Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Tin tức|Tin tức sự kiện|Tin hoạt động cơ sở
Thứ năm, 05/05/2022, 09:09
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Sáng ngày 04/5/2022, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tổ chức Chương trình định hướng, tư vấn và giới thiệu việc làm; tuyên truyền về biên giới biển đảo cho gần 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và bộ đội xuất ngũ tham gia.

Quang cảnh 

Tại chương trình, các đại biểu được nge báo cáo viên giới thiệu một số nội dung về đặc điểm, vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển đảoViệt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề tình hình trên biển đông và đặc điểm vùng biển Bạc Liêu.

Ngoài ra, nhằm định hướng cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên bộ đội xuất ngũ, cũng tại chương trình, báo cáo viên đã kịp thời thông tin về nhu cầu tuyền dụng lao động trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thị trường lao động ở nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Đồng thời, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên quy trình, thủ tục đăng ký lao động nước ngoài; các chế độ hỗ trợ cho người lao động, các ngành nghề, công việc sau khi xuất khẩu lao động.

Thông qua chương trình, đã giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững những thông tin cơ bản, nâng cao nhận thức và thấy được vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; đồng thời, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài nước trong giai đoạn hiện nay để có những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp trong tương lai.

Số lượt xem: 515

Hải Băng - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com