Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bàn giao Nhà Nhân ái cho học sinh nghèo, khó khăn về nhà ở

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 01/08/2022, 14:04
Màu chữ Cỡ chữ
Bàn giao Nhà Nhân ái cho học sinh nghèo, khó khăn về nhà ở

Sáng ngày 31/7/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long, Huyện đoàn Vĩnh Lợi tổ chức Lễ bàn giao Nhà Nhân ái cho em Nguyễn Quân Tường, là học sinh nghèo, khó khăn về nhà ở thuộc ấp Vườn Cò, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. 

Các đồng chí lãnh đạo và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng với gia đình

Dự Lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Trần Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn – Hội trưởng Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long; Dương Quốc Dũng – UV. BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Khối dân vận xã Hưng Thành; đại diện Huyện đoàn Vĩnh Lợi, xã Đoàn Hưng Thành và người thân gia đình. 

Đ/c Trần Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh (bìa trái) và đ/c Nguyễn Thanh Tuấn – Hội trưởng Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long trao quà cho gia đình

Đại diện Huyện đoàn Vĩnh Lơi trao tặng kinh phí 05 triệu đồng cho gia đình

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích gần 55m2, vách tường, mái lọp tol, nền lót gạch men, gồm phòng ngủ, phòng khách và nhà tắm toilet. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó, Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long hỗ trợ 45 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng từ gia đình. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Lơi cũng đã trao tặng kinh phí 05 triệu đồng cho gia đình.

Tại buổi Lễ bàn giao, nhà tài trợ cũng đã trao tặng cho gia đình em Nguyễn Quân Tường 01 nồi cơm điện, 01 quạt máy, 01 bộ mền mùng gối; dây điện, bóng đèn, táp lô, CP; 25kg gạo và hỗ trợ tiền mặt 01 triệu đồng.

Được biết, gia đình em Tường có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không ruộng đất sản xuất, nguồn kinh tế chính của gia đình phụ thuộc vào nghề làm phụ hồ của cha và công nhân bóc vỏ tôm của mẹ. Những lúc mùa vụ tôm không được mùa, mẹ em Tường thất nghiệp ở nhà, làm công chủ yếu nhận lương theo sản phẩm. Hiện tại, Tường còn người anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ. 

Ngôi nhà được xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm mơ ước của gia đình; qua đây, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn – Đội trong việc kết nối nguồn lực, nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trong công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, đặc biệt là chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có được mái ấm khang trang để yên tâm học tập, phát triển.

Số lượt xem: 640

Hiểu Lam - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com