Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chị Kim Thị Mai: Ổn định cuộc sống nhờ trồng mãng cầu

Xây dựng nông thôn mới
Thứ hai, 01/06/2020, 10:05
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Kim Thị Mai: Ổn định cuộc sống nhờ trồng mãng cầu
Đều đặn mỗi năm cho trái 2 lần, việc trồng mãng cầu ta giúp chị Kim Thị Mai (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) luôn có nguồn thu nhập ổn định. Chị Mai được nhiều người ở địa phương biết đến bởi đã gắn bó với cây mãng cầu suốt 12 năm qua.

Chị Mai chăm sóc vườn mãng cầu. Ảnh: T.Q

Nhà có hơn 20 công đất sản xuất, chị Mai sử dụng 15 công để trồng mãng cầu. Những năm đầu, cây cho trái to, đẹp, lại được giá nên chị Mai thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Những năm mãng cầu rớt giá, trái không nhiều, cũng cho chị Mai nguồn thu gần 60 triệu đồng/năm. Hiện nay, chị Mai đã cải tạo 5 công mãng cầu không còn sai trái để trồng lại giống mãng cầu mới.

Chị Mai chia sẻ: “Mấy năm nay, thu nhập từ con tôm, trồng màu của gia đình khá bấp bênh. Do vậy, thu nhập chính của gia đình vẫn từ cây mãng cầu. Dù nguồn thu không lớn, nhưng cũng giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống”.

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng phù hợp nên không riêng chị Mai, mà nhiều hộ dân sống ở khu vực này cũng thành công với việc trồng mãng cầu. Tuy nhiên, để cây mãng cầu là nguồn thu ổn định cho bà con, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần có biện pháp giúp đỡ thiết thực như hỗ trợ vốn, tập huấn kỹ thuật, tìm đầu ra cho sản phẩm… Bởi, theo chị Mai, người dân ở đây trồng mãng cầu chủ yếu theo phương pháp truyền thống nên năng suất không cao, thường xuyên bị thương lái ép giá.

Số lượt xem: 1558

Nguồn: baobaclieu.vn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com