Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Trang Anh Thư: Tiên phong trong công tác Đoàn – Hội

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 07/12/2020, 11:12
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Trang Anh Thư: Tiên phong trong công tác Đoàn – Hội

Chị Nguyễn Trang Anh Thư (Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn) bén duyên với hoạt động đoàn từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học thông qua các hoạt động của Đoàn trường và chi hội sinh viên thành phố Bạc Liêu. Sau khi tốt nghiệp đại học, một lần nữa cơ duyên đưa đẩy ch Thư gắn bó với công tác đoàn như là một định mệnh... Khoác lên mình màu áo Đoàn, được rèn luyện trong môi trường Đoàn càng hun đúc cho người cán bộ trẻ ấy lòng nhiệt huyết, tinh thần say mê cống hiến cho cộng đồng.

Đã từng kênh qua nhiều vị trí nhiệm vụ khác nhau từ khi còn công tác tại Thành đoàn rồi được luân chuyển về Tỉnh Đoàn, ở nhiệm vụ nào Thư cũng luôn dốc hết tâm huyết để hoàn thành.Trong một lần có dịp trò chuyện với anh Nguyễn Huy Thái - PTrưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, nói về chủ đề cán bộ đoàn,  anh Thái có nhắc về Thư: “Thư là một cán b trẻ có tư chất đặc biệt”. Cái điều đặc biệt về Thư  mà anh Thái muốn đề cập ở đây là tính cống hiến vô tư và không ngại dấn thân trước những khó khăn. Nếu đã từng tham gia các hoạt đng tình nguyện chung với chị Thư người đi diện sẽ nhìn thấy ở chị tính chỉnh chu, tận tụy trong mỗi công trình, phần việc. Không ngại đi mới, chủ đng sáng tạo trong mọi phong trào, hoạt động là phương châm làm việc của người cán bộ trẻ này, có thể điểm qua một số công trình mang đậm dấu ấn, tâm huyết của Anh Thư như: CLB Thuyết minh viên du lịch và  CLB Kết nối yêu thương của tỉnh. Có thể nói Thư chính là người giữ lửa cho hai CLB này từ những ngày đầu chập chng bước vào hoạt đng cho đến hiện tại khi đã được duy trì hiệu quả và phát huy tính tình nguyện vì cộng đồng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, chị Nguyễn Trang Anh Thư đã tham mưu thực hiện thành công DVD quảng bá du lịch Bạc Liêu bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh; VCD và sổ tay hướng dẫn cách hát 20 Bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ.

Muốn làm cán bộ tốt trước hết phi là công dân tốt” – ch Thư xem như là một lời nhắc nhở bản thân mình luôn rèn luyện phấn đấu từ những điều nhỏ nhặt nhất.  Đối với chị, việc học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu không phải những việc làm to tát mà gắn liền với công việc và cuộc sống hàng ngày của mình. Ngoài công việc chuyên môn, Thư đặc biệt yêu thích và dành phần lớn thời gian rảnh có được để tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ở chị luôn toát lên vẻ năng động và gần gũi, chính vì thế mà chị luôn nhận được sự tin yêu của các bạn trẻ, thu hút nhiều bạn tích cực tham gia và đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện do chị phụ trách suốt nhiều năm qua. Với những cố gắng, nỗ lực của mình, hàng năm, chị Thư luôn được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh Bạc Liêu; đặc biệt, chị đã vinh dự 2 lần được tuyên dương và nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc vào năm 2012 và năm 2018.

Số lượt xem: 807

BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com