Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Hội nghị tuyên truyền, định hướng giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu thời kỳ mới năm 2023

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 11/03/2023, 18:18
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Hội nghị tuyên truyền, định hướng giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu thời kỳ mới năm 2023

Sáng ngày 10/3/2023, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, định hướng giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu thời kỳ mới năm 2023. Hội nghị được triển khai với hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 01 điểm cầu cấp tỉnh và hơn 110 điểm cầu các Huyện, Thị, Thành đoàn, các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và các điểm cầu của các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Phạm Tuấn Tài - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn. Tại các điểm cầu cấp huyện và cơ sở có các đồng chí Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn, các Đoàn trực thuộc và hơn 300 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Tuấn Tài – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu triển khai tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Tài – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ trì Hội nghị đã trao đổi về các nội dung và giải pháp nhằm phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng 12 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, trong đó, có 06 tiêu chí “Giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu thời kỳ mới” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn, triển khai và được tập trung tuyên truyền, định hướng thanh niên tỉnh Bạc Liêu phấn đấu, rèn luyện trong thời gian tới gồm: (1) Có lý tưởng cách mạng; (2) Bản lĩnh vững vàng; (3) Đạo đức trong sáng; (4) Tiên phong hành động; (5) Sáng tạo không ngừng; (6) Khát vọng vươn lên.

Quang cảng điểm cầu cấp tỉnh

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị Đoàn trực thuộc triển khai các nội dung, phương thức tuyên truyền với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền trên các fanpage do các cấp Đoàn – Hội quản lý về các tiêu chí giá trị hình mẫu; tuyên truyền các gương đoàn viên, thanh niên điển hình trong triển khai giá trị hình mẫu thanh niên, các gương người tốt, việc tốt, gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;... Lồng ghép đăng ký nội dung đẩy mạnh xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên Việt Nam thời kỳ mới trong đăng ký thực hiện chương trình Rèn luyện Đoàn viên của đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động cách mạng phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị mình; khơi dậy ý chí, khát vọng, hoài bão, khuyến khích thanh niên tiên phong hành động đi đầu trên mọi lĩnh vực. Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, trong cuộc sống; tạo môi trường cho thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Một số hình ảnh điểm cầu cơ sở

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận, chia sẻ về cách làm hiệu quả, sáng tạo tại đơn vị, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện nhằm có chỉ đạo kịp thời.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm định hướng và xây dựng đội ngũ thanh niên Bạc Liêu trở thành lực lượng trẻ có đủ năng lực, phẩm chất cách mạng, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, huấn luyện - sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân thanh niên.

Số lượt xem: 244

Xuân Thuỷ - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com