Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ phát động Giải chạy bộ - đi bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” tỉnh Bạc Liêu lần I – năm 2023

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 07/01/2023, 14:33
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ phát động Giải chạy bộ - đi bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” tỉnh Bạc Liêu lần I – năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023) và tiếp tục hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Chiều ngày 06/01/2023, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia tổ chức Lễ phát động Giải chạy bộ - đi bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” tỉnh Bạc Liêu lần I – năm 2023.

Đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ phát động

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bạc Liêu; Anh Phạm Ngọc Thọ - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư truyền thông và Giải trí Hoàng Gia; cùng các đồng chí UV. BTV, BCH Tỉnh đoàn; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các trường Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Nghề, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh và cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
Tại Lễ phát động, các vận động viên nam tham gia thi đấu với quãng đường là 03 km và vận động viên nữ tham gia thi đấu với quãng đường là 1,5 km. Đồng thời, trước khi tham gia thi, vận động viên mở app Raramuri để được hệ thống ghi nhận thành tích. Lễ phát động đã diễn ra với tinh thần, khí thế sôi nổi và nhiệt huyết của các vận động viên. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở cự ly nữ cho vận động viên Lê Thị Như Ý (Đoàn viên Đoàn trường Đại học Bạc Liêu) và giải Nhất cự ly nam cho vận động viên Lữ Quốc Khang (Đoàn viên Đoàn Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh Bạc Liêu). Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích ở mỗi cự ly nam và nữ. Trong đó, giải Nhất nhận được phần thưởng là 400.000 đồng, giải Nhì là 300.000 đồng, giải Ba là 200.000 đồng và giải Khuyến khích là combo quà tặng ““We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn”. 

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao

Giải chạy bộ/đi bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” không chỉ diễn ra tại buổi Lễ phát động mà còn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh từ ngày 07/12/2022 - 15/01/2023. Theo đó, mỗi cá nhân chỉ cần tải app Raramuri về điện thoại và tham gia chạy bộ/đi bộ bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày, app sẽ ghi nhận và tích luỹ tất cả quãng đường chạy bộ/đi bộ của người dùng lên hệ thống. Với mỗi tài khoản hoàn thành 05km chạy/đi bộ, hệ thống sẽ trích 5.000 đồng vào quỹ hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tài khoản chỉ trích góp được tối 5.000 đồng và mỗi người có thể tạo nhiều tài khoản để vừa có thể tham gia rèn luyện sức khoẻ, vừa có thể đóng góp vào quỹ hỗ trợ cho cộng đồng. Tính đến thời điểm này, tại Bạc Liêu đã có 1.608 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia giải chạy bộ/đi bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn”; theo đó quãng đường đi được 80.305 km và tổng số tiền quyên góp vào quỹ hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được là 5.191.000 đồng. Theo số liệu thống kê từ Ban Tổ chức thì Bạc Liêu là một trong những tỉnh ở top đầu với số lượt người tham gia thi nhiều nhất.

Hoạt động thu hút đông đảo ĐVTN tham gia

Thông qua Lễ phát động Giải chạy bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe thể chất cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, góp phần kết nối và phát triển cộng đồng người chạy bộ rèn luyện sức khoẻ; đồng thời tạo môi trường để học sinh, sinh viên rèn luyện đạt tiêu chí “Thể lực tốt” trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”. Đặc biệt,  đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Số lượt xem: 422

Xuân Thuỷ - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com