Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tỉnh đoàn phối hợp cùng các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 06/09/2021, 09:04
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh đoàn phối hợp cùng các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong thời gian qua Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất cho người dân và cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Description: z2855183461042_7ad24663f0631faa05db405dc0a23032.jpg

Các tổ chức tôn giáo đồng hành cùng  “Chuyến xe nghĩa tình” do Tỉnh đoàn phát động.

Tỉnh đoàn đã phối hợp cùng các sư cô, sư thầy Chùa Cô Bảy, Tịnh xá Ngọc Hòa và các tổ chức tôn giáo khác tích cực hưởng ứng, ủng hộ, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, bằng nhiều hình thức như: trao quà, thuốc, thực phẩm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch, giải cứu nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu… Tích cực hỗ trợ nhu yếu phẩm tại bếp ăn từ thiện của các bệnh viện và những hoàn cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Kết quả đã hỗ trợ được 5.000 trứng gà, 1.450 trứng vịt , 50 thùng mì, 1.250 kg rau, củ, 20 thùng sữa, 200 kg gạo và hàng trăm suất quà, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Qua đó, đã cho thấy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm, sẻ áo”, gắn bó đồng hành cùng dân tộc của các tôn giáo.

Bên cạnh làm tốt công tác an sinh xã hội, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các tổ chức tôn giáo còn quan tâm đến công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thông khởi nghiệp đến thanh niên tín đồ tôn giáo thông qua tổ chức các Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc. Ngoài ra, nhân các dịp Lễ, Tết, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố và cơ sở thường xuyên thăm hỏi các chức sắc, chức việc, nhà tu hành trẻ, đồng thời qua các hoạt động góp phần cung cấp thông tin về công tác thu hút, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.