Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thể lệ: Hội thi liên hoan tiếng hát thanh niên tỉnh Bạc Liêu năm 2013

Tiếng hát thanh niên
Thứ tư, 19/06/2013, 10:46
Màu chữ Cỡ chữ
Thể lệ: Hội thi liên hoan tiếng hát thanh niên tỉnh Bạc Liêu năm 2013

 

BAN TỔ CHỨC

LIÊN HOAN TIẾNG HÁT TN 2013

***

 

 

      Bạc Liêu, ngày   tháng  năm 2013

 

 

THỂ LỆ

Liên hoan Tiếng hát thanh niên lần thứ II, năm 2013

với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”

---------------

Liên hoan tiếng hát thanh niên tỉnh Bạc Liêu là môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong đoàn viên thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động văn hóa, văn nghệ giúp các bạn trẻ trong tỉnh thể hiện tài năng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi tỉnh nhà, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Thông qua cuộc thi nhằm tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh. Ban Tổ chức Liên hoan Tiếng thanh niên đưa ra các yêu cầu về thể lệ cuộc thi như sau: 

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

- Tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 35 đang công tác, sinh hoạt, học tập tại tỉnh Bạc Liêu. (Riêng các thí sinh đã đoạt giải nhất ở các kỳ thi, hội diễn cấp tỉnh trước năm 2013 như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng, tiếng hát phát thanh, truyền hình ... không được tham gia dự thi).

- Các thí sinh khi đăng ký tham gia dự thi phải mang theo Thẻ đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoặc Thẻ hội viên Hội LHTN VN và pho to gửi kèm theo hồ sơ để đăng ký dự thi. Đồng thời mang bản gốc để đối chiếu khi BTC cần.       

II. QUY CHẾ CHUNG VỀ TUYỂN CHỌN

- Thí sinh phải chấp nhận và tuân thủ các yêu cầu về tổ chức và chuyên môn do Ban tổ chức quy định. Khi đã đăng ký, nộp hồ sơ tham dự cuộc thi, các thí sinh được coi là đương nhiên đã chấp nhận thể lệ và các quy định của Ban tổ chức.

- Ban tổ chức có quyền thay đổi về quy trình hoặc quy định vào bất kỳ lúc nào để đảm bảo việc giải quyết những phát sinh phù hợp với thực tế diễn biến của toàn bộ cuộc thi. Ban tổ chức cũng có thẩm quyền loại bất cứ cá nhân nào vào bất kỳ thời điểm nào và vì bất cứ lý do gì, mà theo Ban tổ chức là làm ảnh hưởng đến các yêu cầu về tổ chức cuộc thi.

- Trong trường hợp thí sinh có những phát ngôn nơi công cộng, hoặc trên các cơ quan truyền thông đại chúng làm tổn hại đến uy tín của cuộc thi hoặc có các hành vi làm mất trật tự như chen ngang, gây rối,... thì thí sinh đó cũng sẽ bị loại.

- Trong khi tham dự cuộc thi, thí sinh phải mặc trang phục đẹp và lịch sự, không được mặc trang phục hở hang. Thí sinh không được sử dụng trang phục có in ấn logo, chữ, hoặc các thương hiệu sản phẩm.

- Thí sinh phải có mặt đúng giờ tại địa điểm thi tuyển theo thông báo của Ban tổ chức. Thí sinh phải tự bảo quản phương tiện cá nhân và tự chịu trách nhiệm về những thiệt hại (nếu có) trong quá trình đi lại hoặc đang tham dự cuộc thi. 

- Thí sinh phải tự lo toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại khi tham gia cuộc thi và các hoạt động bên lề cuộc thi.

III. HÌNH THỨC THI

1. Hình thức thi

* Thể loại: Tân nhạc, Tân cổ.

* Hình thức: Các thí sinh dự thi theo hình thức đơn ca cụ thể đối với các vòng thi như sau:

- Vòng sơ khảo: Mỗi thí sinh trình bày 1 ca khúc tự chọn. (đối với Tân cổ thí sinh chỉ hát 02 câu; đối với Tân nhạc thí sinh chỉ hát 01 lời không lặp lại lần 2). BTC sẽ chọn ra 30 thí sinh có điểm cao vào vòng bán kết (20 thí sinh Tân nhạc và 10 thí sinh Tân cổ). Riêng đối với các thí sinh đã từng được vào vòng Bán kết và chung kết ở Tiếng hát phát thanh truyền hình và Giọng ca cải Lương  Cao Văn Lầu năm 2012 -2013 thì không phải thi Sơ tuyển, nhưng phải có xác nhận của Đài PTTH tỉnh.

- Vòng bán kết: ở vòng thi này các thí sinh trình bày phần dự thi của mình (01 ca khúc tự chọn) với đĩa nhạc có sẵn (nhạc đệm keyboard); được quyền trình bày cùng 01 bài hát với vòng sơ tuyển, (nhưng phải hát trọn vẹn 04 câu đối với Tân cổ và 02 lời đối với Tân nhạc và hát cả bài hát theo biên soạn của tác giả). BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng chung kết (10 thí sinh tân nhạc và 05 thí sinh Tân cổ).

- Vòng chung kết: Ở vòng thi này, mỗi thí sinh phải trình bày phần dự thi của mình với dàn nhạc của ban tổ chức (nhạc sống) và phải thay đổi bài hát, (bài hát tự chọn) nhưng không được hát lại bài hát của các vòng thi trước (Các tiết mục dự thi có thể đầu tư phần minh họa cho sinh động, nhưng không được căn cứ để chấm điểm).

2. Chủ đề

Các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và con người Việt Nam; Ca ngợi quê hương Bạc Liêu.

3. Thời gian - địa điểm

* Vòng sơ tuyển

+ Tổ chức bóc thăm: Sáng 8h00, ngày 20/6/2013, tại Hội trường Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, số 02, đường Hùng Vương, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu; ĐT 3501896.

+ Sơ tuyển: 02 ngày, 22-23/6 (sáng từ 7h30-11h00; chiều từ 13h30-17h00). Tại Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm (sẽ có lịch thi cụ thể cho mỗi thí sinh vào ngày bóc thăm).

* Vòng bán kết: Dự kiến ngày 10/7/2013, tại Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu.

* Vòng chung kết:

+ Thời gian ráp nhạc: 8h00, ngày 19/7/2013, tại Nhà Khách Tỉnh ủy Bạc Liêu.

+ Thời gian thi: 7h30-11h30, ngày 20/7/2013, tại Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu.

+ Công diễn: từ 19h30-21h30, ngày 20/7/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, (BTC và BGK sẽ chọn ra 1 số tiết mục để chuẩn bị cho buổi công diễn).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban tổ chức, Ban giám khảo thẩm định và trao giải thưởng cho các tiết mục đoạt giải tại Liên hoan gồm: Giấy khen của Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu kèm theo phần thưởng để động viên khích lệ tinh thần cho cá nhân tham dự Liên hoan cụ thể:

* Đối với Tân nhạc:

- 01 giải nhất: 5.000.000đ.

- 02 giải nhì: 3.000.000đ/ giải.

- 03 giải ba: 2.000.000đ/ giải.

- 04 giải khuyến khích: 1.000.000đ/ giải.

* Đối với Tân cổ:

- 01 giải nhất: 5.000.000đ.

- 01 giải nhì: 3.000.000đ.

- 01 giải ba: 2.000.000đ.

- 02 giải khuyến khích: 1.000.000đ/ giải.

Ngoài ra BTC có thể chọn 01 giải tiết mục ấn tượng nhất: dành cho tiết mục có phần minh họa đặc sắc, và được khán giả cổ vũ nhiều nhất.        

                   

 

Nơi nhận:

- BTC liên hoan;

- Các đơn vị trực thuộc;

- Lưu VP, BTG.

TM. BAN TỔ CHỨC

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

(Đã ký)

 

PHÓ BÍ THƯ TỈNH ĐOÀN

Phạm Thành Phước

 

 

                       

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem: 687

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com