Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu, năm học 2021- 2022

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 01/06/2022, 15:04
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu, năm học 2021- 2022

Sáng ngày 31/5/2022, tại Hội trường các cơ quan Đoàn thể tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu, năm học 2021- 2022.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa Ban Giám khảo hội thi

Đến dự Hội thi phía khách mời có các đồng chí: Lâm Hồ Sỹ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Bá Long - Phó Giám đốc Sở Giáo Dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; Trần Thanh Trinh - Phó Trưởng phòng Đoàn thể và các hội Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Thoại - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Lương Văn Pho - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn; Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; quí thầy cô giáo cùng quí bậc phụ huynh.

Phần dự thi của các thí sinh

Hội thi có sự tham gia của 14 em thí sinh thuộc 2 khối Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ Hội thi cấp huyện, thị, thành phố. Tham gia Hội thi lần này, các thí sinh trải qua 02 phần thi là Kể chuyện và Trả lời câu hỏi. Phần thi kể chuyện được các thí sinh diễn đạt với giọng kể truyền cảm, chân thật, cuốn hút xoay quanh nội dung về đạo đức và lối sống giản dị của Bác; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người; từ đó các em đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân và mọi người trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với phần thi trả lời câu hỏi, các thí sinh trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và tự luận. Thông qua các phần thi, các em thí sinh đã thể hiện được năng lực, sở trường của bản thân, có sự nghiên cứu, tìm hiểu sâu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng và giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, các tiết mục dự thi có đầu tư trang phục, phụ họa sinh động, tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút trong từng tiết mục dự thi. 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 14 giải cá nhân ở cả 2 khối. Đối với khối Tiểu học, thí sinh Phạm Trang Đài (Học sinh trường Tiểu học B xã Hưng Phú, huyện Phước Long) xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Ngọc Anh Thư (Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Bạc Liêu); giải Ba được trao cho em Trịnh Xuân Nga (Học sinh trường TH Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đông Hải) và em Trần Bích Tuyền (Học sinh trường Tiểu học Hòa Bình A, huyện Hòa Bình). Đối với khối THCS, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Mai Phương (Học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, Thành phố Bạc Liêu); giải Nhì được trao cho em Nguyễn Ngọc Trân (Học sinh trường THCS Chu Văn An, huyện Hồng Dân); giải Ba thuộc về em Phan Lê Ngọc Huyền (Học sinh Trường THCS Hồ Thị Kỷ, huyện Đông Hải) và em Châu Ngọc Quỳnh (Học sinh trường THCS Hòa Bình, huyện Hòa Bình). Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Tổng giá trị các giải thưởng là 14 triệu đồng.

Thông qua Hội thi, nhằm góp phần bồi dưỡng cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, đặc biệt, là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến, tạo phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong tất cả các Liên đội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em trong nhà trường cũng như trong cuộc sống. 

Số lượt xem: 838

Xuân Thủy - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com