Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lô Khánh Khang: Cán bộ Đoàn tâm huyết với hoạt động từ thiện

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ sáu, 18/12/2020, 10:16
Màu chữ Cỡ chữ
Lô Khánh Khang: Cán bộ Đoàn tâm huyết với hoạt động từ thiện

Anh Lô Khánh Khang, sinh năm 1989, hiện là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kỳ Sơn, Bí thư Chi đoàn Kho bạc nhà nước huyện, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện huyện Kỳ Sơn - là một cán bộ Đoàn - Hội năng động với hoạt động tình nguyện nhiệt tình, tâm huyết, hoạt động từ thiện hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Anh Lô Khánh Khang chụp hình cùng già làng bản Piêng Lau, xã La Loi trong 1 chuyến đi từ thiện năm 2018

Trong những năm qua, tận dụng mạng xã hội, anh đã thường xuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh về các các địa chỉ, hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ lên Facebook và Zalo. Nhờ đó, các nhà hảo tâm có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin để lựa chọn hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Câu lạc bộ. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, anh đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho 10 gia đình hoàn cảnh khó khăn, 02 nhà bán trú, 1 nhà ăn giáo viên vùng sâu, vùng xa với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; kêu gọi và kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng chục triệu đồng cho 20 hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn lao động, bị hỏa hoạn, khám chữa bệnh…; tặng hơn 5.000 suất quà thông qua các chương trình “Mùa xuân cho em”, “Tết thiếu nhi”, “Tết trung thu”, “Tiếp bước đến trường”, "Mùa đông ấm"....; tặng hơn 40 chiếc xe lăn kèm theo tiền mặt với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em bị khuyết tật. 

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại huyện Kỳ Sơn vừa qua, anh Lô Khánh Khang đã tham gia Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh của Đoàn và phối hợp kết nối các Nhóm Thiện nguyện trong và ngoài tỉnh kêu gọi được hơn 1000 suất quà và hơn 30 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người đang cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Với vai trò là PCT Hội LHTN huyện, Bí thư Chi đoàn, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện, anh thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, sẵn sàng giúp đỡ đoàn viên, thanh niên khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh cũng luôn bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, cùng với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Với những kết quả đạt được trong hoạt động Đoàn và công tác nhân đạo, từ thiện, anh Lô Khánh Khang vinh dự được nhiều cấp, ngành biểu dương, trao tặng khen thưởng và được sự tin tưởng, yêu mến của đoàn viên, thanh niên và người dân. Năm 2019, anh được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện chương trình mùa đông ấm 2018, Xuân tình nguyện 2019 và có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019; Năm 2020, được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Giấy chứng nhận là điển hình thanh niên Dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2020.

 

Số lượt xem: 522

Xã Tú - Huyện đoàn Kỳ Sơn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com