Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nghị lực vượt khó vươn lên của thanh niên Lê Văn Đảo

Những câu chuyện kể về Bác
Chủ nhật, 10/01/2021, 10:44
Màu chữ Cỡ chữ
Nghị lực vượt khó vươn lên của thanh niên Lê Văn Đảo

Xuất thân từ gia đình nghèo, nhưng với nghị lực vượt khó vươn lên, Lê Văn Đảo (ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải) đã làm được điều khiến nhiều người bất ngờ và thán phục. Với tinh thần cầu tiến, Đảo đã tìm tòi, nghiên cứu nhiều giải pháp sinh kế cho gia đình và áp dụng thành công, giúp gia đình thoát nghèo bền vững.

Cán bộ Xã đoàn An Trạch (huyện Đông Hải) tham quan mô hình trồng rau trong nhà lưới của Lê Văn Đảo. Ảnh: Q.Quý

Cách nay 4 năm, gia đình Đảo còn là hộ nghèo, mọi chi tiêu trong nhà đều phải dè sẻn, chưa có lúc nào gia đình được ăn ngon hoặc có điều kiện mua sắm thêm của cải. Không đầu hàng số phận, Đảo đã tự mày mò, học hỏi các mô hình trên mạng và những thanh niên trong xã để đầu tư sinh kế. Ban đầu, đôi vợ chồng trẻ đã lựa chọn rất nhiều mô hình nhỏ lẻ, phù hợp với khả năng kinh tế để đầu tư thực hiện. Sau gần 2 năm, có được đồng vốn kha khá, vợ chồng Đảo đã đầu tư mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới và nuôi ếch. Cùng với đó, những mô hình trước đây cho hiệu quả kém hơn thì chuyển thành mô hình phụ. Với cách làm này, mỗi tháng gia đình Đảo có thêm thu nhập trên 15 triệu đồng, từ đó có điều kiện để lo cho con và mở rộng đầu tư phát triển mô hình. Chỉ tính riêng mô hình trồng rau trong nhà lưới, mỗi tháng gia đình Đảo thu lợi nhuận khoảng 9 triệu đồng.

Ngoài ra, đôi vợ chồng trẻ này còn mở thêm quán ăn sáng, cà phê. Cứ thế, vừa làm vừa tích cóp, thu nhập của gia đình Đảo ngày càng tăng lên, thoát cảnh nghèo khó và đang dần vươn lên hộ có kinh tế khá.

Khi nói về Lê Văn Đảo, anh Trần Văn Vụ, Phó Bí thư Xã đoàn An Trạch, nhận xét: “Đảo là đoàn viên tiêu biểu ở địa phương, tham gia rất nhiệt tình phong trào Đoàn ở ấp và là người chịu thương chịu khó. Trước đây, gia đình Đảo khó khăn, cuộc sống rất vất vả, nhưng bằng nghị lực, sự quan tâm giúp đỡ của địa phương, tổ chức Đoàn, Đảo đã vươn lên thoát nghèo bền vững, có được thu nhập khá. Đảo chính là tấm gương sáng cho thanh niên địa phương học tập”.

Số lượt xem: 684

Nguồn: baobaclieu.vn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com