Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra chuyên đề các mô hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống covid 19 tại một số đơn vị trực thuộc

Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 10/09/2021, 21:09
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra chuyên đề các mô hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống covid 19 tại một số đơn vị trực thuộc

Trong hai ngày từ ngày 09 - 10/09/2021, Đoàn công tác của uỷ ban kiểm tra Tỉnh Đoàn do đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn đã kiểm tra chuyên đề các mô hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống covid 19 tại Huyện đoàn Đông Hải, Thành đoàn Bạc Liêu, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và một số đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc hai đơn vị trên.

Đoàn kiểm tra làm việc với Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Báo cáo với đoàn kiểm tra, các đơn vị cho biết ngay từ khi tỉnh Bạc Liêu bùng phát dịch bệnh covid 19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cấp uỷ đơn vị, các cấp bộ đoàn đã đầy mạnh nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chung tay đầy lùi dịch bệnh, trong đó cụ thể các mô hình như:

- Đối với đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Mô hình “Đội Thanh niên “Tiếp sức người bệnh”: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lấy chuyên môn phục vụ, bảo vệ sức khỏe cho người dân trước đại dịch COVID -19, Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu thành lập Đội Thanh niên “Tiếp sức người bệnh” gồm 195 đoàn viên tham gia. Hằng ngày, vào giờ cao điểm từ 07 – 09 giờ sáng hoặc tùy vào tình hình thực tế, phân công các bạn đoàn viên trực trước sảnh (cửa ra, vào khu khám) hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà thực hiện khuyến cáo 5K như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, tránh tụ tập; hướng dẫn người bệnh đến phòng khám chuyên khoa hoặc các phòng, khoa thực hiện cận lâm sàng và quầy nhận thuốc… Mỗi ngày hỗ trợ cho gần 300 lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện và mô hình “Tuổi trẻ Khối huy động nguồn lực chung tay vượt qua đại dịch”: Với mong muốn phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vượt qua đại dịch, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên quyên góp lương thực, thực phẩm công nghệ thiết yếu, nhu yếu phẩm hỗ trợ các Khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Kết quả, đã trao tặng nhiều phần quà gồm gạo, mì, nước suối, trứng, khẩu trang y tế… với tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

- Đối với đơn vị Thành đoàn Bạc Liêu: Mô hình “Đồng hành giải cứu nông sản”: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người nông dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu gặp khó khăn trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông sản. Tuổi trẻ Thành đoàn Bạc Liêu đã làm cầu nối và phát động chương trình ”Giải cứu nông sản”. Khảo sát các loại nông sản trên địa bàn cần được giải cứu và đăng tải lên các trang mạng xã hội của đoàn, đồng thời, vận động các bạn đoàn viên, thanh niên liên hệ, thu hoạch và vận chuyển. Kết quả đã hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ 16,5 tấn vải xuồng, 8,5 tấn rau, củ các loại, 500kg cá lăng và 100g ếch thương phẩm và Mô hình“Bếp ăn yêu thương - Tăng cường chống dịch”: Mô hình được các Đoàn cơ sở xã, phường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu thành lập, các bếp ăn được đặt tại các hộ gia đình mạnh thường quân và các thanh niên tình nguyện. Các tình nguyện viên đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồng thời chuẩn bị và nấu 500 suất ăn, thức uống mỗi ngày cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố, góp phần bổ sung các bữa ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia công tác kiểm dịch.

- Đối với Huyện đoàn Đông Hải: Mô hình “Món quà quê hương - trao gửi yêu thương”: Nhằm tích cực tham gia cùng các cấp, các ngành trong việc hỗ trợ cho người dân Bạc Liêu sống và lao động tại các tỉnh, thành phố đang bùng phát dịch bệnh. Tuổi trẻ Đông Hải đã tổ chức chế biến các loại lương thực, thực phẩm gưi tặng những đồng hương Bạc Liêu đang gặp khó khăn trên thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch, gồm các loại khô, chuối sấy, dưa muối...và Mô hình “Bữa sáng xanh - chung tay đẩy lùi nhanh Covid”: Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Hải đã vận động 14 thành viên là cán bộ chuyên trách Huyện đoàn và đội hình thanh niên tình nguyện của huyện tham gia. Vận động các mạnh thường quân quyên góp lương thực, thực phẩm nấu và trao tặng 100 suất ăn sáng tặng cho các lực lượng chống dịch , cải thiện bữa ăn cho lực lượng, đảm bảo sức khỏe, gửi tấm chân tình đến lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. 

Tuỳ theo tình hình thực hiện tế của các đơn vị mà đoàn bố trí cách làm việc, kiểm tra phù hợp. Theo đó, Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, đối với Thành đoàn Bạc Liêu và Huyện Đoàn Đông Hải, đoàn đã tổ chức kiểm tra thực tế tại các địa điểm đang triển khai thực hiện mô hình. Thông qua đó đã có những chia sẻ, động viên và chỉ ra những hạn chế của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các mô hình này để rút kinh nghiệm cho các hoạt động sắp tới.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng một số gạo, mì, nhu yếu và thực phẩm từ “Chuyến xe nghĩa tình” cho lực lượng đoàn viên thanh niên đang trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch, các bếp ăn yêu thương.

Đại diện đoàn kiểm tra thăm và hỗ trợ gạo cho mô hình bếp ăn tại huyện Đông Hải

Đại diện đoàn kiểm tra  thăm và hỗ trợ gạo cho mô hình bếp ăn tại thành phố Bạc Liêu

 

Số lượt xem: 292

Nguyệt Cát

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com