Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên

Tin hoạt động cơ sở
Thứ hai, 21/06/2021, 18:05
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên

Ngày 18/6/2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên cho cán bộ đoàn chủ chốt. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, 23 đồng chí là Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đ/c Trần Thị Kim Thảo - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai Luật Thanh niên tại Hội nghị

Luật Thanh niên năm 2020 thay thế Luật Thanh niên năm 2005 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua vào ngày 16/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Việc ban hành Luật Thanh niên có ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu sắc trong điều kiện mới; bảo đảm tiếp tục thực hiện quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của thanh niên; quy định trách nhiệm của thanh niên, các chính sách của Nhà nước đối với thanh niên. Luật Thanh niên sửa đổi có một số điểm mới như: quy định vai trò, trách nhiệm của thanh niên; quy định cụ thể nguồn lực thực hiện chính sách Nhà nước đối với thanh niên; bổ sung quy định về Tháng Thanh niên; bổ sung quy định về đối thoại thanh niên; chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của tổ chức thanh niên; trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, cơ sở giáo dục, gia đình đối với thanh niên; cơ quan quản lý Nhà nước về thanh niên.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã nêu ra những điểm mới và đề ra các giải pháp triển khai thi hành Luật Thanh niên trong Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; một số nội dung cần triển khai thực hiện và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc triển khai thi hành Luật Thanh niên năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã nắm được các nội dung chính và chính sách đối với thanh niên được quy định trong Luật Thanh niên ăm 2020; từ đó, thấy rõ trách nhiệm để cùng chung tay đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của thanh niên, khẳng định và phát huy vai trò của thanh niên Công an trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Số lượt xem: 599

Quất Nam (ĐTN Công an tỉnh) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com