Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Vĩnh Lợi: Nhiều giải pháp triển khai Luật Thanh niên năm 2020

Tin hoạt động cơ sở
Thứ năm, 17/06/2021, 15:47
Màu chữ Cỡ chữ
Vĩnh Lợi: Nhiều giải pháp triển khai Luật Thanh niên năm 2020

Ngày 16/6/2020, tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Luật Thanh niên năm 2020 với 07 chương, 41 điều đã sửa đổi toàn diện Luật Thanh niên năm 2005 nhằm đáp ứng tình hình mới, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đối với thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Luật Thanh niên năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2021.

Quang cảnh triển khai Luật Thanh niên

Để triển khai thực hiện, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định giao Bộ Nội vụ xây dựng các văn bản tham mưu Chính phủ ban hành Nghị quyết về đối thoại thanh niên, cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và Nghị định quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.

Nhằm kịp thời triển khai Luật Thanh niên năm 2020 đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực quán triệt, triển khai, đảm bảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đơn vị được tiếp cận Luật Thanh niên năm 2020 một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Trong năm 2021, các hội nghị quán triệt, triển khai trực tiếp, tập trung đông số lượng đoàn viên, thanh niên không diễn ra được như dự kiến. Theo đó, các cơ sở Đoàn đã lồng ghép việc triển khai Luật Thanh niên năm 2020 bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế như: Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, gửi tài liệu tuyên truyền qua nhóm zalo, facebook; đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội từ huyện đến cơ sở đăng tải các infographic về nội dung, các điểm mới của Luật Thanh niên 2020… Kết quả, đã lồng ghép triển khai trên 100 buổi tuyên truyền; đăng tải, chia sẻ 25 tin, bài về Luật Thanh niên, thu hút nhiều lượt tiếp cận, tương tác, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên. 

Tuyên truyền trên mạng xã hội

Bằng nhiều hình thức sáng tạo, phù hợp, thông qua các hoạt động tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020, nắm vững những điểm mới nổi bật, đáng chú ý như: Khẳng định vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của nhà nước đối với thanh niên,... qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và vị trí của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục triển khai đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, phấn đấu đảm bảo 100% đoàn viên thanh niên đều được tiếp cận và nắm rõ những nội dung cốt lõi của Luật Thanh niên năm 2020.
 

Số lượt xem: 230

Quốc Quận - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com