Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra chuyên đề Phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức 

Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 11/09/2021, 08:49
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra chuyên đề Phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức 

Trong hai ngày từ ngày 09 - 10/09/2021, Đoàn công tác của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh đoàn do đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn đã kiểm tra chuyên đề thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” tại Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Thành đoàn Bạc Liêu.

Đoàn kiểm tra làm việc với Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Báo cáo với đoàn kiểm tra, các đơn vị cho biết việc thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” do Trung ương Đoàn phát động đã góp phần tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trẻ rèn luyện, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia cải cách hành chính… 

Đối với đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Hằng năm, Đoàn khối đều ban hành kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nội dung của phong trào “3 trách nhiệm” phù hợp với từng nhóm đối tượng ĐVTN trong khối. Đồng thời, để phong trào được triển khai rộng rãi trong ĐVTN các cơ sở Đoàn trong khối, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chọn 8 đơn vị trực thuộc khối làm điểm và trên cơ sở đó rút kinh nghiệm chung trong toàn khối. Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong khối không ngừng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, đồng thời lấy chuyên môn để làm tình nguyện, phục vụ người dân. 

Các cấp bộ đoàn luôn chú trọng thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” gắn với gắn với việc hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ, tích cực tham gia cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, nêu cao ý thức trách nhiệm hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Các phong trào tuổi trẻ sáng tạo với hàng hàng trăm phần việc, công trình làm theo lời Bác đã và đang tạo nên chuỗi hoạt động “Làm theo lời Bác” của tuổi trẻ có tính lan tỏa đến người dân và định hướng hoạt động tình nguyện trong xã hội nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Thông qua hoạt động này đã có nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác, phục vụ người dân tiêu biểu như: Hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ người dân trong xử lý hồ sơ về lĩnh vực đất đai của Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường; hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ người dân chuyển đổi thu tiền nước trực tiếp sang thu tiền qua tài khoản ngân hàng của Chi đoàn Công ty cổ phần Cấp nước Bạc Liêu; Đội hình “Tiếp sức người bệnh” của Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; tình nguyện kiểm tra bình ổn giá trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 của Chi đoàn Cục quản lý Thị trường;…

Đối với đơn vị Đoàn Thanh niên công an tỉnh: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho hay, tích cực hưởng ứng phong trào “3 trách nhiệm”, các cấp bộ Đoàn Công an tỉnh đã chủ động thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên góp phần phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng dân. Trong đó, ĐVTN Công an tỉnh đã và đang đảm nhận việc tiếp dân vào ngày nghỉ, giờ nghỉ trưa; cấp chứng minh nhân dân, hộ chiếu tại nơi cư trú và trả kết quả về tận nhà; giải quyết hồ sơ tồn đọng vào ngày nghỉ; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện pháp luật và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm… được Tỉnh đoàn, lãnh đạo Công an tỉnh và đặc biệt là nhân dân đánh giá cao.

Đoàn kiểm tra làm việc với đơn vị Đoàn Thanh niên công an tỉnh

Đối với Thành đoàn Bạc Liêu: Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch, đồng thời hướng dẫn các cơ sở Đoàn bám sát thực tế cơ quan, đơn vị để cụ thể hóa các nội dung của phong trào. Trong thực hiện “Trách nhiệm với bản thân”, các tổ chức Đoàn cơ sở đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn. Đối với nội dung “Trách nhiệm với công việc”, cán bộ, công chức, viên chức trẻ các cơ quan đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan, đơn vị nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho nhân dân. 

Qua phong trào, cán bộ, công chức, viên chức trẻ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Phong trào cũng phát huy vai trò nòng cốt, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời thúc đẩy lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học. Việc đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh được hầu hết tổ chức Đoàn trong các cơ quan đăng ký và thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, từng ngành và gắn với cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác.

Nhìn chung, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Phong trào 03 trách nhiệm trong đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã tỏ rõ sức sống, tạo môi trường rèn luyện, trau dồi đạo đức, trách nhiệm với công việc, cộng đồng và chính bản thân mình. Phong trào tạo nền tảng cho một thế hệ cán bộ, công chức, viên chức mới có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu phục vụ nhân dân trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp.

Số lượt xem: 343

Ban Tổ chức - Kiểm tra - Văn phòng

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com