Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Cô nàng thủ lĩnh tình nguyện nhập ngũ

Những câu chuyện kể về Bác
Chủ nhật, 07/03/2021, 11:06
Màu chữ Cỡ chữ
Cô nàng thủ lĩnh tình nguyện nhập ngũ

Hôm nay 3-3, cùng với những tân binh của TP.HCM lên đường nhập ngũ, cô thủ lĩnh thanh niên Nhâm Nhã Tiên, bí thư Đoàn phường 3, Q.Tân Bình, cũng là một trong những bông hoa hiếm hoi tình nguyện nhập ngũ đợt này.
Tạm biệt ba mẹ, chúng con lên đường nhập ngũ

Nhâm Nhã Tiên trao xe đạp cho học trò vượt khó học tốt - Ảnh: C.K.

Nàng út vào quân ngũ

Là con gái út trong gia đình có hai anh em, việc Tiên quyết định tình nguyện nhập ngũ khiến mẹ cô hơi lo lắng. Nhưng được Tiên thuyết phục qua từng bài báo về những nữ quân nhân, phần nào mẹ của Tiên cũng đã hiểu và động viên con gái út lên đường làm tốt nhiệm vụ.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Nhã Tiên (sinh năm 1995) là một cô gái có suy nghĩ mạnh mẽ, tự tin. Nhã Tiên đã bàn giao lại công việc của một thủ lĩnh thanh niên để khoác balô lên đường nhập ngũ trong mùa xuân Tân Sửu này.

"Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ đã tạo cho em nhiều ấn tượng ngay từ nhỏ. Việc đọc Nhật ký Đặng Thùy Trâm lại càng thôi thúc em theo con đường quân ngũ nên ngay khi tốt nghiệp THPT, em đã đăng ký tình nguyện nhập ngũ nhưng chưa đủ tiêu chuẩn" - Nhã Tiên chia sẻ.

Bà Phạm Thị Lệ Hoàng, mẹ của Tiên, cho biết gia đình tôn trọng và ủng hộ quyết định của Tiên. "Được phục vụ cho quân đội, cho Tổ quốc là niềm vinh dự không chỉ với riêng con gái mà là của gia đình, dòng họ. Tôi tin con gái sẽ vững bước trên con đường đã chọn".

Nhâm Nhã Tiên tặng quà hỗ trợ bà con khó khăn - Ảnh: C.K.

Vào Đảng tuổi 19

Những ngày là sinh viên ngành luật kinh tế Trường ĐH Mở TP.HCM, Tiên vẫn tham gia lực lượng nữ dân quân của phường 8, Q.Tân Bình. Cô bạn mong muốn vừa học vừa rèn luyện bản thân trưởng thành hơn để có cơ hội trở thành nữ quân nhân. Ngay khi là sinh viên năm nhất, Tiên đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi mới 19 tuổi.

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp đại học, Nhã Tiên về công tác tại Văn phòng Đảng ủy phường 3, Q.Tân Bình và đến năm 2019, cô bạn đảm nhiệm bí thư Đoàn thanh niên phường. 

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, nhiều mô hình, cách làm hay đã được Tiên khởi xướng, phát huy được sức mạnh tập thể như: trả hồ sơ tận nhà cho đảng viên khó khăn trong di chuyển; hỗ trợ thanh niên nhập ngũ có hậu phương khó khăn; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên tại địa phương; cùng bà con thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp...

Những học trò khó khăn tại phường cũng được Tiên tìm cách vận động các nguồn lực hỗ trợ từng suất học bổng, chiếc xe đạp đến trường…

Năm 2021, khi TP.HCM có chỉ tiêu tuyển nữ công dân nhập ngũ, Nhã Tiên đã xin phép gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước nguyện từ lâu. 

Tiên chia sẻ: "Khi tham gia hỗ trợ công tác tuyển quân, giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tôi biết có những bạn sẽ cảm thấy tiếc vì sợ uổng phí hai năm trong quân ngũ nhưng thật ra hai năm đấy chắc chắn các bạn sẽ học được rất nhiều điều, sẽ có nhiều kỹ năng và được tôi luyện trưởng thành hơn bất cứ trường lớp nào".

Trước giờ lên đường tòng quân, cô nàng hào hứng cho biết đã chuẩn bị cho bản thân từ rất sớm cả về tư tưởng và rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường mới. "Tôi mong muốn được phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội", Tiên nói.

Số lượt xem: 496

Tuoitre.vn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com