Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hoạt động của câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em của tỉnh Bạc Liêu

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ tư, 21/09/2022, 21:18
Màu chữ Cỡ chữ
Hoạt động của câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em của tỉnh Bạc Liêu

Quan tâm chăm sóc, trợ giúp cho trẻ em là việc làm thường xuyên và được các tổ chức Đoàn – Đội đặc biệt quan tâm, nhất là trong tình hình xã hội ngày càng có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Vừa qua được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; đồng thời, thực hiện quy chế hoạt động của CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Bạc Liêu.

CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em được thành lập vào tháng 8/2020 gồm 11 thành viên, trong đó trong Ban Chủ nhiệm có 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh được phân công làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. CLB được tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo từng chủ đề riêng.

Tại mỗi buổi sinh hoạt, các thành viên trong CLB sẽ được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về quyền trẻ em, Luật Trẻ em 2016; các chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; công tác chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có môi trường sống an toàn, lành mạnh và ý nghĩa; tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn, thương tích trẻ em trong mùa hè. Ngoài ra, các thành viên CLB triển khai thu thập thông tin về trẻ em trên địa bàn nhằm phát hiện những điều bất thường để kịp thời có biện pháp ngăn chặn và thông báo cho nhà trường, gia đình và lãnh đạo địa phương; đẩy mạnh lồng ghép tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt Đoàn – Đội ở các trường học,…. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân về công tác bảo vệ, chăm sóc, thực hiện quyền trẻ em. Từ năm 2020 đến nay, CLB đã tổ chức phối được 10 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em; 12 buổi tuyên truyền về các nội dung an toàn giao thông, phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường; phối hợp với các liên đội nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia ngoại khóa hành trình về địa chỉ đỏ, các hoạt động về nguồn tại các khu di tích lịch sử, các cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ,...

Đồng thời, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích cho các em, CLB quyền trẻ em đã tổ chức xây dựng 03 sân chơi dành cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư tại 03 huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Nhờ đó, từng bước hình thành một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thanh phố sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; tuyền truyền, trang bị kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; tư vấn, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tư vấn pháp lý các vụ việc vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em… Qua đó, thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội là cơ quan đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

* Một số hình ảnh của hoạt động:

Kênh tư vấn tâm lý cho Thanh thiếu nhi

CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Bạc Liêu cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Hoà Bình tổ chức Lể bàn giáo Nhà Nhân Ái cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Truyền đạt kiến thức phòng, chống xâm hại đến các em thiếu nhi.

Số lượt xem: 1801

Hữu Văn - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com