Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2022

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ hai, 06/06/2022, 16:30
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 469-KH/TĐTN-TCKTVP ngày 22/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về  việc “Kiểm tra, giám sát trong Đoàn và giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW năm 2022”. Ngày 03/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức kiểm tra trực tuyến tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2022 đối với đơn vị Huyện đoàn Đông Hải và các cơ sở Đoàn trực thuộc huyện đoàn Đông Hải bằng hình thức trực tuyến. Ngoài ra, đối với các đơn vị còn lại Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kiểm tra bằng hình thức yêu cầu gửi báo cáo.

Quang cảnh buổ kiểm tra đơn vị Huyện đoàn Đông Hai với hình thức trực tuyến

Tại buổi làm việc, Huyện đoàn Đông Hải đã thông qua báo cáo về tình hình công tác, tập trung chủ yếu vào một số nội dung cụ thể như: việc thực hiện nhiệm vụ và tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp; giải quyết các đơn thư và những vấn đề bức xúc của nhân dân; Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn, Hội, Đội như: công tác kết nạp mới, chuyển đi, chuyển đến, xóa tên, kỷ luật…, triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên địa phương,… Bên cạnh đó, đơn vị còn tập trung chủ yếu vào công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Qua tổng hợp, nghiên cứu báo cáo của các đơn vị và kiểm tra trực tiếp Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Hải trình bày tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Nhìn chung, các đơn vị cũng đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Đoàn và Nhà nước, các phong trào tình nguyện đồng hành với thanh niên, các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, thể hiện rõ nét vai trò của thanh niên xung kích trong việc tham gia phong trào, xây dựng Đảng và Nhà nước ngày càng phát triển.

Số lượt xem: 463

Nhật Thiên - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com