Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trần Thúy Hạnh: Bí thư Chi đoàn truyền cảm hứng cho thanh niên

Những câu chuyện kể về Bác
Chủ nhật, 21/03/2021, 13:57
Màu chữ Cỡ chữ
Trần Thúy Hạnh: Bí thư Chi đoàn truyền cảm hứng cho thanh niên

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, với vai trò của người đảng viên, Bí thư Chi đoàn khối Đảng - đoàn thể (huyện Hồng Dân), Trần Thúy Hạnh đã luôn tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, xứng đáng là nữ thủ lĩnh Đoàn truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho đoàn viên, thanh niên tại đơn vị.

Chị Trần Thúy Hạnh, Bí thư Chi đoàn khối Đảng - đoàn thể (huyện Hồng Dân) (giữa) đến thăm và chia sẻ khó khăn với gia đình chị Ngô Thị Khuyên. Ảnh: Đ.K.C

Cảm thương cho hoàn cảnh bi đát của chị Ngô Thị Khuyên (ấp Bình Dân, xã Lộc Ninh) khi có con không may mắc bệnh não úng thủy, chị Trần Thúy Hạnh, Bí thư Chi đoàn khối Đảng - đoàn thể (huyện Hồng Dân) đã xuất tiền túi và thông qua các trang mạng xã hội để vận động các mạnh thường quân trong, ngoài huyện giúp chị Khuyên có thêm chi phí điều trị bệnh cho con. Đó chỉ là một trong hàng chục trường hợp bất hạnh trên địa bàn huyện Hồng Dân được chị Hạnh vận động giúp đỡ trong 3 năm qua, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chị Hạnh chia sẻ: “Thanh xuân của tôi gắn liền với những chuyến đi, những hoạt động thiện nguyện mang sắc xanh nhiệt huyết của Đoàn, nên với tôi, làm từ thiện chỉ đơn giản là giúp người, là để cho đi, để sẻ chia khó khăn và truyền cho họ nguồn năng lượng tích cực để có thêm động lực sống, vượt qua số phận…”. Và nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ chị đã góp phần tiếp lửa, truyền cảm hứng để những bạn trẻ trong chi đoàn có thêm nhiều cách làm hay, nghĩa cử đẹp để giúp đỡ cho cộng đồng.

Hạnh phúc khi chứng kiến các gia đình được mình giúp đỡ đã vượt qua cơn khốn khó, có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống, chị Hạnh càng thấy những việc làm của mình ý nghĩa hơn bội phần. Càng vui hơn khi hành động của chị đã tạo được hiệu ứng lan tỏa, khiến cho nhiều bạn trẻ ở địa phương không chỉ tham gia đóng góp, vận động mà còn tình nguyện trở thành những “vệ tinh” tích cực trong phát hiện những hoàn cảnh, phận đời không may và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ. Đây chính là nguồn động lực lớn để chị lên kế hoạch cho những dự định mới trong thời gian tới.

 

Số lượt xem: 270

Kim Trúc (BBL) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com