Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồ Thị Vân Anh: Liên đội trưởng gương mẫu, xứng đáng với giải thưởng mang tên người anh hùng Kim Đồng 

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ ba, 10/08/2021, 21:55
Màu chữ Cỡ chữ
Hồ Thị Vân Anh: Liên đội trưởng gương mẫu, xứng đáng với giải thưởng mang tên người anh hùng Kim Đồng 

Trong thời gian qua, thiếu nhi cả nước nói chung và thiếu nhi Bạc Liêu nói riêng đã thi đua, phấn đấu học tập, rèn luyện thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương đội viên tiêu biểu, có thành tích  xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tích cực đóng góp vào các hoạt động của Đội, như những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đội viên. Điển hình là em Hồ Thị Vân Anh, Liên đội trưởng trường THCS Chu Văn An, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
 

Em Hồ Thị Vân Anh

Vinh dự là một trong hai đội viên, cán bộ Chỉ huy đội của tỉnh Bạc Liêu nhận Giải thưởng Kim Đồng do Trung ương Đoàn trao tặng, em Hồ Thị Vân Anh luôn không ngừng nỗ lực học tập và đạt thành tích tiêu biểu như: 9 năm liền đều là học sinh giỏi, đạt giải khuyến khích Hội thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 vòng huyện trong năm học 2020-2021, đạt giải ba toàn khối 9 năm học 2020 - 2021. 

Để đạt được những thành tích đó, Vân Anh luôn siêng năng, chăm chỉ học bài, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, lắng nghe thầy cô giảng dạy, chủ động tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới, tự khắc phục những khó khăn, khuyết điểm của mình trong từng môn học. Khi có chỗ nào chưa hiểu, em luôn chủ động hỏi thầy, cô để nắm vững hơn kiến thức. Thường xuyên trang trí lại góc học tập của mình để giúp em thích thú hơn với việc học, lập danh sách việc cần làm, chia thời gian cụ thể và tập trung vào từng khoảng thời gian đã phân chia. Ngoài ra, để việc học đạt kết quả tốt hơn và khơi lại niềm cảm hứng học tập, em sẽ cố gắng tìm các thành viên có cùng mục tiêu và bắt đầu học nhóm.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Vân Anh cũng say mê và ghi dấu ấn nổi bật với công tác Đội, kết quả đã đạt một số thành tích đáng tự hào như: Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2020, giải Nhì Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu năm 2020, giải Khuyến khích Hội thi vẽ tranh mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021, giải Nhất Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2019, giải Nhất thi múa dân vũ năm học 2019-2020 vòng huyện.

Với vai trò Liên đội trưởng, Vân Anh luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó, triển khai và hướng dẫn các bạn đội viên tích cực tham gia các phong trào như: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Bạn giúp bạn”, “Chương trình rèn luyện đội viên”, “Hành trình đến các địa chỉ đỏ” và các cuộc thi do Hội đồng Đội phát động…Bên cạnh đó, em thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập, biết chia sẻ yêu thương đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Những lúc ở nhà, em luôn hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, biết cách sắp xếp thời gian học tập để phụ giúp việc nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, em Vân Anh cho biết “Tham gia công tác Đội, em được học hỏi rất nhiều điều, nhiều kinh nghiệm, kết thân với nhiều bạn đoàn viên. Em trở nên tự tin trước đám đông, thu thập được nhiều kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm, biết cách để bản thân trở nên năng động và sáng tạo hơn. Em nhớ nhất là những ngày tập luyện trước buổi đại hội Đoàn, các anh, chị, tổng phụ trách hướng dẫn em rất tận tình, chỉnh sửa cho em rất nhiều. Ai cũng thân thiện, hòa đồng giúp em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Em và các bạn trong đội được chỉ bảo kĩ càng cách tổ chức một chương trình. Em không bao giờ quên không khí vui vẻ và đôi khi nghiêm ngặt những hôm ấy”. 

Với những thành tích đạt được, em Vân Anh xứng đáng với giải thưởng mang tên anh hùng Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mong rằng trong thời gian tới em Vân Anh sẽ càng phát huy hơn nữa những thành tích của mình, tiếp nối truyền thống cách mạng của cha anh đi trước, là tấm gương tiêu biểu để các bạn đội viên, thiếu nhi Bạc Liêu học tập, noi theo, xứng đáng là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.


 

Số lượt xem: 620

Xuân Thủy - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com