Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Em Khưu Thị Tuyết Lan – Gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 02/06/2021, 11:16
Màu chữ Cỡ chữ
Em Khưu Thị Tuyết Lan – Gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

Những năm gần đây, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đông đảo thiếu niên và nhi đồng trên mọi miền đất nước tích cực hưởng ứng, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là em Khưu Thị Tuyết Lan học sinh lớp 4A, Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Lợi. Không chỉ là học sinh xuất sắc trong học tập nhiều năm liền, em còn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào ở trường, được bạn bè, thầy cô quý mến.


Em Khưu Thị Tuyết Lan

Em Khưu Thị Tuyết Lan sinh ra và lớn lên tại ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, trong một gia đình có cha và mẹ đều là những người làm nông mộc mạc, chất phát. Ngay từ nhỏ, Tuyết Lan đã là một đứa trẻ thông minh, chịu khó học hỏi và rất ngoan ngoãn. Bằng sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện, trong suốt 4 năm học em luôn đạt danh hiệu “Hoàn thành Xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Ngoài ra, Tuyết Lan còn thường xuyên đạt giải cao trong các Hội thi như: Năm lớp 1, em đạt giải Nhất Hội thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ cấp huyện và cấp tỉnh, giải Nhất trong Hội thi Vở sạch chữ đẹp cấp huyện; giải Ba trong Hội thi vở sạch chữ đẹp cấp huyện năm học lớp 2; giải Khuyến khích Hội thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ cấp tỉnh năm học lớp 3; giải Nhì Hội thi vở sạch chữ đẹp cấp huyện và giải Nhất Hội thi vở sạch chữ đẹp cấp tỉnh năm học lớp 4 (Năm học 2020 – 2021). Để có được những thành tích như trên, em ấy luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài trên lớp, không hiểu chỗ nào Lan hỏi ngay chỗ đó đến khi nào tìm ra được lời giải thì thôi; Những bài tập thầy, cô giao Tuyết Lan luôn cố gắng làm đầy đủ và hoàn thành ngay tại lớp. Bên cạnh đó, Tuyết Lan còn rất thích đọc sách, em hay đến thư viện để mượn đọc những quyển truyện hay những quyển sách cung cấp nhiều kiến thức lí thú.

Em Khưu Thị Tuyết Lan trong hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” (Đứng giữa hàng đầu tiên)

Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc đó, Tuyết Lan còn là một Liên đội phó luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường; Em có tác phong nhanh nhẹn, tự giác luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của Đội, thường xuyên nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đề ra như: Nhắc nhở các bạn Đội viên đeo khăn quàng, dọn vệ sinh trong lớp học cũng như trong khuôn viên trường, sinh hoạt Đội đúng quy định… Em cũng thường xuyên tham gia các nội dung học tập và làm theo gương Bác Hồ do nhà trường tổ chức như: Thi kể chuyện, văn nghệ với chủ đề về Bác. Tuyết Lan luôn thể hiện là cô học trò ngoan, luôn lễ phép với thầy cô và mọi người xung quanh, là người có lối sống chan hòa, nhiệt tình với các bạn trong lớp. Ở nhà, cô trò nhỏ của trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm còn là một người con ngoan, biết sắp xếp thời gian học tập để giúp bố mẹ làm công việc nhà.
 Với những thành tích đã đạt được, em Khưu Thị Tuyết Lan luôn là một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là điển hình tiêu biểu cho học sinh toàn trường noi theo.

Số lượt xem: 1432

Huyện đoàn Vĩnh Lợi - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com