Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lê Thành Ngươn:​ Người trẻ năng động

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ sáu, 30/04/2021, 14:21
Màu chữ Cỡ chữ
Lê Thành Ngươn:​ Người trẻ năng động

Lê Thành Ngươn, sinh viên lớp 11DNV (Trường đại học Bạc Liêu) được biết đến là một người trẻ năng động, có nghị lực vươn lên cả trong học tập lẫn cuộc sống.

Lê Thành Ngươn (giữa) trong lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát học sinh - sinh viên tỉnh Bạc Liêu lần thứ II - năm 2019, do Tỉnh đoàn, Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu và Trường nhạc Xuân Việt phối hợp tổ chức.

Là sinh viên năm cuối bận rộn với rất nhiều việc phải hoàn thành để tốt nghiệp ra trường, nhưng Lê Thành Ngươn vẫn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn trường tổ chức. Đặc biệt, với tinh thần tự lập từ sớm và khát vọng vươn lên, bạn trẻ này đã hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học bằng việc mở một tiệm ăn vặt để kiếm thêm thu nhập. Ngươn chia sẻ: “Bản thân cảm thấy ba mẹ đã cực khổ chăm lo cho tôi ăn học, nên tôi muốn ba mẹ phần nào đỡ vất vả. Hơn hết là thể hiện tinh thần khởi nghiệp trong người trẻ hiện nay. Sau 2 năm đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm, tôi đã tự tin thử sức mình bằng việc mở một quán ăn vặt. Dù khá là vất vả, bởi vừa phải học vừa phải làm việc ở quán, nhưng tôi rất vui”.

Bên cạnh đó, Ngươn còn có năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, nhất là về âm nhạc. Ngươn đã tham gia nhiều cuộc thi và đoạt một số giải thưởng cao như: Quán quân cuộc thi Tiếng hát học sinh - sinh viên tỉnh Bạc Liêu lần thứ II - năm 2019 do Tỉnh đoàn, Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu và Trường nhạc Xuân Việt phối hợp tổ chức; đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát sinh viên Trường đại học Bạc Liêu năm 2020… Với niềm đam mê âm nhạc, Ngươn tham gia vào nhóm nhạc Fly Prodution. Mỗi cuối tuần, Ngươn đến sinh hoạt và hát cùng với các thành viên phục vụ khán giả và cũng để thỏa niềm đam mê của bản thân.

Nói về dự tính sau khi ra trường, Ngươn cho biết sẽ tìm một công việc ổn định, song song đó, vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình.

Cô Đỗ Thị Liên, giảng viên bộ môn Việt Nam học (Trường đại học Bạc Liêu), nhận xét: “Thành Ngươn là một sinh viên luôn tích cực trong học tập. Trong lớp học, em luôn nhiệt tình tham gia xây dựng bài, có nhiều sáng kiến hay. Ngươn nhận thức vấn đề rất nhanh. Em luôn ứng xử đúng mực với thầy cô, hòa đồng, gần gũi với bạn bè. Em luôn biết chia sẻ với những khó khăn của các bạn. Em biết cống hiến và hỗ trợ cho tập thể trong các hoạt động. Chính vì thế, thầy cô và bạn bè luôn dành cho Thành Ngươn sự quý mến và yêu thương”.

Số lượt xem: 215

Bài, ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG KHANG

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com