Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thị Kim Trúc - Nữ Bí thư Chi đoàn hăng say lao động

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ bảy, 17/04/2021, 14:07
Màu chữ Cỡ chữ
Thị Kim Trúc - Nữ Bí thư Chi đoàn hăng say lao động

Nêu gương và thực hiện có hiệu quả việc phát triển kinh tế gia đình, góp phần làm giàu chính đáng trên quê hương chính là cách làm hay trong thu hút, tập hợp thanh niên mà Thị Kim Trúc đang áp dụng đã phát huy hiệu quả, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Đ/c Thị Kim Trúc (bên trái)

Là Bí thư Chi đoàn ấp Kos Thum (xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân), Thị Kim Trúc đã chọn mô hình đa con để phát triển kinh tế gia đình. Từ nuôi ba ba thương phẩm, vợ chồng chị bắt đầu học tập thêm kỹ thuật ấp ba ba giống từ nguồn ba ba bố mẹ lấy thịt với mỗi đợt xuất bán khoảng 1.000 ba ba con (thu nhập từ 3 - 4 triệu đồng/đợt). Nếu thuận lợi, mỗi năm sẽ có từ 7 - 8 đợt xuất bán ba ba con, vì chị chỉ mất khoảng 45 ngày cho mỗi đợt ấp.

Chị Kim Trúc chia sẻ: “Ngoài nuôi ba ba thương phẩm, ép ba ba con, vợ chồng tôi còn nuôi thêm cua đinh, ếch thịt, cá trê, tôm quảng canh, tận dụng bờ bao trồng thêm dừa, cây ăn trái. Hết vụ tôm, chúng tôi trồng vụ lúa và tranh thủ nhận gia công đồ thủ công mỹ nghệ để có thêm thu nhập. Trừ hết các khoản chi phí, mỗi năm vợ chồng tôi cũng tiết kiệm được từ 60 - 80 triệu đồng. Hiện tại, cuộc sống gia đình tôi đã khấm khá hơn, con cái được ăn học đàng hoàng…”.

Vợ chồng chị Kim Trúc cũng không hề “giấu nghề” mà rất nhiệt thành trong chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, kỹ thuật ép giống với ĐV-TN địa phương. Mỗi đợt sinh hoạt Chi đoàn ấp, vợ chồng chị lại tranh thủ dẫn ĐV-TN tham quan các mô hình tại gia, hướng dẫn cặn kẽ việc phát triển từng mô hình để các bạn trẻ tham khảo áp dụng. Và đã có rất nhiều ĐV-TN cải thiện được cuộc sống nhờ học hỏi các mô hình của vợ chồng chị.

 

Số lượt xem: 282

Kim Trúc (BBL) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com