Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phan Trường Trí - Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 12/05/2021, 12:22
Màu chữ Cỡ chữ
Phan Trường Trí - Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Em Phan Trường Trí, học sinh lớp 12KC, trường THPT Chuyên Bạc Liêu, là một học sinh giỏi, năng nổ trong các hoạt động, là một gương Đoàn viên tiêu biểu, ưu tú trong học tập, rèn luyện và các phong trào của Đoàn trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu.

Em Phan Trường Trí

Năm học lớp 10, em đạt được giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh;  lớp 11 em đạt giải Nhất và đạt huy chương vàng kì thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 (được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Sang lớp 11, em tiếp tục giành giải Nhất trong kì thi học sinh giỏi lớp 12, 10 - 11 kết hợp và đặc biệt là giải Ba trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và giải nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020, cũng trong năm 2020 em vinh dự được được nhận tuyên dương cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực của chủ tịch UNBD tỉnh Bạc Liêu. Học kì I lớp 12 em tiếp tục đạt học sinh giỏi, giải Nhì Học sinh giỏi cấp Quốc gia. Mới đây em vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng Khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Điều mà em và cả Trường THPT Chuyên lấy làm vinh dự là năm học 2020-2021 em được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, cao đẳng năm 2021.
Không những em là học sinh giỏi trong học tập, mà em còn là một Bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết, tích cực với các hoạt động và phong trào của Đoàn tại trường; em luôn đi đầu trong các phong trào và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo trong các hoạt động của Đoàn. Là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trí đã cùng tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng chi đoàn nói riêng và tập thể Đoàn trường nói chung ngày càng vững mạnh. Trí thường xuyên tham gia các cuộc thi do Đoàn tổ chức như Giao thông học đường, Tự hào Việt Nam... Đặc biệt, trong kì thi Tin học trẻ, em đã đạt giải Nhất tỉnh và giải Khuyến khích quốc gia. Đây thật sự là một thành tích vượt trội và là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên thanh niên trong và ngoài nhà trường học tập, noi theo.


Chia sẻ về những định hướng phát triển trong tương lai, Trường Trí cho biết, em sẽ tiếp tục học tập để trau dồi và mở rộng vốn kiến thức. Ngành nghề mà em đang hướng đến ở giảng đường đại học là khoa học máy tính. “Em nghĩ mình sẽ đeo đuổi ngành này vì một phần là em thấy mình có khả năng, hơn nữa là vì sự đam mê, ham thích mà em dành cho nó”. Ngoài ra, Trí còn mong sắp tới sẽ có thêm nhiều cơ hội sinh hoạt cùng Đoàn để được tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội và tích lũy trải nghiệm cho bản thân.
                                       

Số lượt xem: 1976

Yến Nhiên (Thành đoàn Bạc Liêu) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com