Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thiếu tá Lê Văn Triều với danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng – Gương cán bộ đoàn tiêu biểu

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ bảy, 26/06/2021, 13:24
Màu chữ Cỡ chữ
Thiếu tá Lê Văn Triều với danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng – Gương cán bộ đoàn tiêu biểu

Trong những năm qua, đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là một trong những đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Có thể nói, góp phần vào những kết quả đạt đó phải kể đến vai trò gương mẫu của đồng chí Thiếu tá Lê Văn Triều, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Thiếu tá Lê Văn Triều 

Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ đã nghiên cứu, đề ra các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đã thanh thủ vận động các mạnh thường quân, đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức hơn 20 lượt tặng quà đến các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh với hơn 500 phần quà, tổng giá trị trên 250 triệu đồng, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn đối với quần chúng nhân dân.

Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào Đoàn, đồng chí Lê Văn Triều còn là người Đội trưởng đầy nhiệt huyết, luôn chủ động nghiên cứu, tích cực tìm tòi, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chủ động ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào phục vụ công việc, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn. Trong những năm qua, đồng chí đã chủ động giúp lãnh đạo đơn vị tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai các mặt công tác trong Công an tỉnh; soạn thảo các loại báo cáo sơ kết, tổng kết các chuyên đề theo sự phân công của Lãnh đạo Công an tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí đã chủ động tham mưu rà soát, cắt giảm quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong lực lương Công an, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan Công an. Giúp lãnh đạo Công an tỉnh định tất cả các hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong Công an tỉnh, từ năm 2017 đến nay đã tham mưu thẩm định trên 1.200 hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, qua đó kịp thời chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác xử phạt vi phạm hành chính trong Công an tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Triều được Bộ Công an tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lực lượng CAND” giai đoạn 2013 - 2018

Sự nỗ lực không ngừng của đồng chí Lê Văn Triều đã được các cấp ủy đảng, Đoàn thanh niên ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, nổi bật là: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 02 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Bộ trưởng Bộ Công an tặng 02 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thi hành Luật PBGDPL và thành tích trong thực hiện phong trào thi đua vì ANTQ; Giám đốc Công an tỉnh tặng 06 Giấy khen về thành tích trong thực hiện công tác chuyên môn. Năm 2019 đồng chí được Bộ Công an tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lực lượng CAND” giai đoạn 2013 - 2018; Năm 2020 được Tỉnh đoàn Bạc Liêu tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Đặc biệt, 4 năm liên tục (từ năm 2017 đến 2020) đồng chí đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, năm 2021 được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng”.

Là người Đội trưởng, cán bộ Đoàn nhiệt huyết với công việc, có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, đồng chí Lê Văn Triều xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 


                                
 

Số lượt xem: 2636

Quất Nam (ĐTN Công an tỉnh) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com