Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Đức Toàn - Bí thư Đoàn cơ sở tận tụy, sâu sát cơ sở

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ năm, 17/06/2021, 13:51
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Đức Toàn - Bí thư Đoàn cơ sở tận tụy, sâu sát cơ sở

Dành phần lớn thời gian, tâm trí và sức khỏe cho việc “cắm” địa bàn, tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên…, anh Nguyễn Đức Toàn xứng đáng là thủ lĩnh Đoàn ở cơ sở luôn truyền cảm hứng, trở thành nguồn năng lượng tích cực trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên, xứng đáng là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Tuổi trẻ là... để cho đi

Sâu sát với đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) địa bàn dân cư, anh Nguyễn Đức Toàn, Bí thư Đoàn cơ sở Phường 3 (TP. Bạc Liêu) không chỉ thông thuộc đặc tính của ĐV-TN từng khóm, mà còn được các bạn trẻ xem là trung tâm đoàn kết, tập hợp thanh niên của địa bàn. Mỗi hoạt động, phong trào do anh phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ. Sự tín nhiệm ấy được anh gầy dựng bởi sự nhiệt tâm, xông xáo, dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và nâng chất mọi hoạt động, phong trào mang dấu ấn tình nguyện của Đoàn. Trong đó, anh đặc biệt lưu tâm đến vai trò của thanh niên, đặc biệt quan sát những hiệu ứng từ họ thông qua mọi hoạt động.

Các mô hình như xe loa lưu động tuyên truyền, tổ chức sinh nhật cho bí thư các chi đoàn, tạo không gian mở cho các buổi họp lệ chi đoàn địa bàn dân cư, hỗ trợ thanh niên muốn học nghề (sửa chữa điện tử, hớt tóc…), hay mô hình rửa xe an toàn hỗ trợ thanh niên lập nghiệp… là những sáng kiến mang tâm huyết của anh, góp phần quan trọng trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên của Đoàn phường.

Và những dự định đang ấp ủ

“Để có thể thu hút, tập hợp được thanh niên thì tổ chức Đoàn hiện nay phải giúp thanh niên thấy được vai trò của mình trong việc tạo ra việc làm, sinh kế cho họ; giúp họ nhận ra sự quan tâm của Đoàn các cấp, chính quyền địa phương thông qua các hoạt động hỗ trợ. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thống của Đoàn cũng cần phải đổi mới, sáng tạo để thu hút các bạn trẻ; tạo điều kiện để ĐV-TN bày tỏ nguyện vọng, chính kiến của bản thân trong đóng góp, xây dựng hoạt động Đoàn; khuyến khích những ý tưởng sáng tạo, những mô hình có tính khả thi cao để kích thích tư duy của các bạn trẻ…”, anh Toàn hiến kế.

Trong thời gian tới, anh Toàn dự định sẽ phát động ĐV-TN địa bàn dân cư tham gia phát triển mô hình kinh tế tập thể mang màu sắc riêng của Đoàn; thành lập Đội thanh niên tình nguyện thuyết minh viên kết nối với các đoàn khách du lịch để tạo thêm việc làm cho các bạn trẻ; phát triển thêm chi đoàn trong các doanh nghiệp để thu hút, tập hợp ĐV-TN từ nơi khác đến…

Có thể nói, thủ lĩnh Đoàn chính là hạt nhân góp phần truyền lửa, làm khuấy động phong trào ở cơ sở. Và một khi những hạt nhân này tỏa sáng thì tổ chức Đoàn không cần phải lo lắng về công tác thu hút, tập hợp thanh niên ở bất kỳ hoàn cảnh, giai đoạn nào.

Số lượt xem: 292

Kim Trúc (BBL) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com