Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Điểm tin hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Bạc Liêu - Tháng 9/2021

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 29/09/2021, 16:19
Màu chữ Cỡ chữ
Điểm tin hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Bạc Liêu - Tháng 9/2021

Hoạt động cấp tỉnh

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp do xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng, toàn thành phố Bạc Liêu thực hiện lệnh phong tỏa cách ly y tế từ ngày 23/8. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục khởi hành 14 “Chuyến xe nghĩa tình - Đồng hành vượt qua đại dịch” hỗ trợ vận chuyển tiêu thụ nông sản, trao tặng lương thực; thực phẩm công nghệ thiết yếu; rau, củ, quả cho bếp ăn các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly tập trung, người dân vùng cách ly y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Kết quả, đã trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ, 2.500 khẩu trang y tế, 2.5 tấn gạo, 800 lốc nước tăng lực, 6,7 tấn rau củ quả các loại và hơn 100 phần quà… Đồng thời, hỗ trợ nông dân tiêu thụ 3.8 tấn Thanh nhãn, 32.2 tấn rau củ quả các loại và một số nông sản khác của tỉnh.

Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu thành lập đoàn đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên Bạc Liêu. Qua đó, đã trao tặng 75 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, 100kg gạo và mì gói. Song song đó, chỉ đạo các đơn vị Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm lo và trao tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021 bằng nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Kết quả, trao tặng 2.500 suất quà gồm bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, lồng đèn… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. 

Hoạt động cấp cơ sở

1. Thành phố Bạc Liêu

Chỉ đạo cơ sở tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình trong công tác phòng, chống dịch, cụ thể như: Mô hình“Vượt qua đại dịch cùng trẻ em yếu thế” trao tặng 40 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mô hình “Tuổi trẻ xung kích tuyến đầu” hàng ngày có trên 250 đoàn viên, thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh, khu phong tỏa...; mô hình “Huy động nguồn lực phòng chống dịch Covid – 19” trao tặng 1.500 lít nước sát khuẩn, 20 hộp khẩu trang, 500 kính ngăn giọt bắn, 100 đòn bánh tét, 200 phần chè, 200 kg hồng trứng, 150 lốc nước tặng lực, 20 lốc nước suối cho lược lượng phòng chống dịch; tặng 2,4 tấn rau, củ cho các hộ trong khu phong tỏa, 672 phần quà cho các hộ người già neo đơn, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại các phường nội ô thành phố, các hộ dân trong các khu phong tỏa; ngoài ra, triển khai mô hình đồng hành “Giải cứu nông sản”  trên 15 tấn nông sản của bà con nông dân trong tỉnh; mô hình “Bếp yêu thương – Tăng cường chống dịch” hàng ngày vận động và nấu 800 suất ăn cho lực lược trực chốt và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu; mô hình Đội “shipper áo xanh” và mô hình “Đi chợ hộ - bán hàng thay” có trên 80 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó đã đi chợ hộ cho hơn 2.810 đơn hàng. 

Phối hợp vận chuyển 50 tấn rau củ, quả; trên 1.000 phần quà cho các hộ dân trong các khu phong tỏa, các khu dân cư có hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
- Chỉ đạo 04 Đoàn trường THPT trực thuộc đồng loạt tổ chức Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” hè năm 2021, qua đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng 04 quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố, 10 lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ bếp ăn phục vụ cơm nước cho các chốt trực kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu.

2. Thị xã Giá Rai

Phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Giá Rai đến thăm và trao tặng gần 500 kính chắn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn Thị xã và đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở xã, phường, Bí thư Chi đoàn ấp, khóm. 

Phối hợp với Đoàn cơ sở Công an thị xã vận động, trao tặng 01 tấn rau, củ, quả các loại cho các bếp ăn của 03 xã: Phong Thạnh Đông, Phong Tân và Phong Thạnh với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức nhiều buổi nấu cơm để trao tặng các chốt kiểm soát, kiểm tra Covid-19 với hơn 100 suất/ngày.

Phối hợp tổ chức thành công “Gian hàng 0 đồng” đợt 2, hỗ trợ cho 250 người dân khó khăn trên địa bàn xã Phong Thạnh Đông tổng trị giá 100 triệu đồng.

Hỗ trợ tiêu thụ nông 4,5 tấn rau, củ và 1,1 tấn thanh nhãn. Đồng thời, trao tặng 600kg nông sản cho những hộ gia đình nghèo trên địa bàn thị xã để chia sẻ khó khăn của người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chương trình “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học mới, Ban Thường vụ Thị đoàn và các Đoàn cơ sở đã vận động trao được hơn 250 suất quà bao gồm 05 chiếc xe đạp, 1.800 quyển tập và một số đồ dùng học tập tổng giá trị khoảng 34 triệu đồng.

Nhân dịp tết Trung thu năm 2021, Ban Thường vụ Thị đoàn đã trao 238 suất quà tổng trị giá 32 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã.

3. Huyện Hòa Bình

Chỉ đạo các Đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì mô hình “Tiếng loa thanh niên” và cập nhật chia sẻ kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế hướng dẫn qua các trang mạng xã hội do các cơ sở Đoàn quản lý. Kết quả, tổ chức được 136 cuộc với sự tham gia của 275 lượt đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh.

Vận động, hỗ trợ 1.500 suất ăn sáng và ăn tối mỗi ngày và cho các chốt phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện với tổng trị giá 38 triệu đồng. 

Vận động và trao tặng cho các cụ già neo đơn, người tàn tật, người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện 05 tấn gạo, 15 thùng mì, 422 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá hơn 255 triệu đồng. 

Tiếp tục triển khai mô hình “Áo xanh kết nối” qua đó, đã tiêu thụ hơn 03 tấn nông sản rau, củ, quả các loại, cá và hơn 10.000 quả trứng. 

4. Huyện Vĩnh Lợi

Phối hợp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình - Gian hàng lưu động 0 đồng”, qua đó đã trao tặng 500 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Hỗ trợ tiêu tiêu thụ 300kg cá và hơn 2.2 tấn rau củ các loại, qua đó, đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho bà con trong những ngày giãn cách xã hội.

hối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức nấu ăn tối “Bữa ăn ấm lòng đồng đội” tặng cho các các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh đóng trên địa bàn huyện, các cán bộ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung và chốt đường thủy của huyện. Kết quả, thực hiện 12 đợt với 700 suất ăn. 

Tổ chức đến thăm và trao tặng 164 phần quà (mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 02kg thịt, 10 trứng gà, 05kg cá phi, gia vị các loại…) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; các hộ nghèo, hộ cận nghèo được đơn vị nhận đỡ đầu trong năm 2021 với tổng giá trị trên 80 triệu đồng. 

5. Huyện Phước Long

Tiếp tục thực hiện mô hình “Áo xanh vào bếp” nấu 100 suất cơm cho các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Phước Long.

Hỗ trợ tiêu thụ 2.000 trái bắp và 350kg rau các loại; qua đó, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người dân và cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Chương trình “Đổi rác thải nhựa - lấy dụng cụ học tập lưu động”. Kết quả, đổi được 200 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất, gồm: Cặp, tập và một số đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

6. Huyện Hồng Dân

Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân tổ chức thăm hỏi và trao 18 suất quà, trị giá 300.000đồng/suất gồm: Lương thực, thực phẩm thiết yếu... cho các gia đình khó khăn có thanh niên đang phục vụ tại ngũ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thiết thực lập thành tích chào mừng 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021). Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với các ngành đoàn thể cấp huyện và các ngành đoàn thể xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức trao 250 suất quà, gồm: Gạo, trứng vịt, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, nước tương… cho gia đình hội viên, đoàn viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 75 triệu đồng.

Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện mô hình “Tiếng loa Thanh niên” với phương châm “Đi tận ngõ, gõ tận nhà” tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế bằng hình thức loa lưu động.

Tiếp tục duy trì mô hình “Áo xanh tình nguyện”, qua đó, đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà (gồm mì, nước suối, khẩu trang, bánh ngọt, nước ngọt...) cho các lực lượng tham gia trực ở chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng.

Mô hình “Shipper áo xanh” tiếp tục được triển khai có hiệu quả, trong tháng qua, các đội hình đã hỗ trợ trên 92 hộ dân trên địa bàn huyện mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu. 

Phát huy hiệu quả mô hình “Đầu bếp áo xanh” đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, kết quả, đã chuẩn bị 200 suất ăn sáng, 200 suất ăn trưa, 100 suất ăn với 1.000 cái bánh khọt, 500 cái bánh bông lan, 100 chai nha đam hỗ trợ cho các lực lượng tham gia trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. 

Hỗ trợ tiêu thụ trên 2.000 trái khóm, trên 04 tấn tôm càng xanh giúp bà con nhân dân trên địa bàn huyện. 

Tổ chức hoạt động “Tiếp sức đến trường” năm học 2021 - 2022, qua đó trao 10 suất học bổng (mỗi suất gồm 500.000 đồng và 20 quyển tập) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.

7. Huyện Đông Hải

Phối hợp trao tặng hơn 1.000 cái bánh dừa, 12 kg chuối ngào đường, 32 kg Thanh Long, 120 lốc nước tăng lực, 150 tấm kính chắn giọt bắn cho khu cách ly tập trung và các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước thềm năm học mới 2021 – 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THCS Trần Phú mỗi suất trị giá 500.000 đồng; vận động mạnh thường quân trao tặng trên 50 bộ sách giáo khoa đã qua sử dụng, dụng cụ học tập, 10 suất quà… với tổng trị giá gần 05 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hỗ trợ tiêu thụ 06 tấn rau, củ các loại và trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức mô hình nấu bữa ăn sáng gửi tặng đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Kết quả, đã trao 500 suất ăn sáng (mỗi suất gồm 01 phần ăn và 01 chai nước sâm).

Một số hoạt động trọng tâm tháng 10/2021

Tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh vận năm 2021;

Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 lồng ghép sơ kết Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

Tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 – 2021; triển khai chương trình công tác năm học 2021 – 2022;

Tổ chức chương trình “Trao học bổng tiếp sức đến trường” năm học 2021 – 2022;

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021);

Tổng kết cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Bạc Liêu - Khoảnh khắc đẹp phong trào tình nguyện” lần thứ I – Năm 2021;

Liên hoan báo cáo viên của Đoàn năm 2021 với Chủ đề: “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”;

Tổng kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp năm 2021;

Trao mô hình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2021;

Tham gia các hoạt động khu vực và Trung ương Đoàn tổ chức.

Số lượt xem: 827

Trúc Linh - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com