Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Em Nguyễn Phương Thanh: Tỏa sáng tấm gương Chỉ huy đội nhận giải thưởng Kim Đồng

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 01/11/2021, 21:55
Màu chữ Cỡ chữ
Em Nguyễn Phương Thanh: Tỏa sáng tấm gương Chỉ huy đội nhận giải thưởng Kim Đồng

Vinh dự là một trong hai cán bộ Chỉ huy đội của tỉnh Bạc Liêu nhận Giải thưởng Kim Đồng do Trung ương Đoàn trao tặng, em Nguyễn Phương Thanh, sinh năm 2009, Ủy viên BCH Liên đội, Chi đội Trưởng lớp 6/1, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu không ngừng nỗ lực, học tập, rèn luyện, tích cực đóng góp vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Em Nguyễn Phương Thanh

Với thành tích 6 năm liền đều là học sinh giỏi, Phương Thanh luôn duy trì thành tích cao của mình trong học tập, luôn kiên trì, phấn đấu vượt qua khó khăn trong quá trình học tập để thi đậu vào trường cấp 2 có điểm thi đầu vào rất cao là trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Để đạt được những thành tích đó, Phương Thanh luôn siêng năng, chăm chỉ học bài, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, lắng nghe thầy cô giảng dạy; ngoài giờ lên lớp, em luôn chủ động tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới thông qua các sách tham khảo, qua mạng internet và học hỏi từ bạn bè. Khi có chỗ nào chưa hiểu, em luôn chủ động hỏi thầy, cô để nắm vững hơn kiến thức. 

Dù với lịch học dày đặc nhưng Phương Thanh đã luôn cố gắng cân bằng tốt thời gian để cùng với Ban Chỉ huy Liên đội hướng dẫn các bạn đội viên tham gia tốt một số hoạt động Đội và đạt một số kết quả đáng khích lệ như: Được tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ  cấp tỉnh năm 2020 và Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020; bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2015 - 2020 cấp thành phố và cấp tỉnh; giải Nhất thi làm lồng đèn cấp Thành phố năm 2019; giải Nhất Hội thi Nghi thức Đội cấp Thành phố năm 2020; giải Nhất Hội thi vẽ tranh cấp trường năm 2018, 2019; giải Nhì Hội thi kể chuyện theo sách cấp trường năm 2018, 2019; giải Nhì Hội thi vở sạch chữ đẹp cấp trường năm 2018, 2019. 

Bên cạnh đó, em cũng luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó, triển khai và hướng dẫn các bạn đội viên tích cực tham gia các phong trào của Đội như:“Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Chương trình rèn luyện đội viên”, “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Bạn giúp bạn”, các cuộc thi do Hội đồng Đội phát động… 
Em chia sẻ mình rất say mê công tác Đội, bản thân đã học được rất nhiều kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, gặp gỡ nhiều bạn bè, trao đổi, học hỏi nhiều kiến thức khi tham gia công tác Đội. Em thấy mình  trưởng thành, năng động và sáng tạo rất nhiều từ các phong trào của Đội.

Ngoài ra, Phương Thanh cũng thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập hoặc lúc khó khăn, lễ phép, vâng lời thầy cô. Đối với ông bà cha mẹ, em rất mực hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chia sẻ với cha mẹ những khó khăn, vất vả, phụ giúp công việc nhà.
Qua những phấn đấu, nỗ lực trong học tập, rèn luyện đạo đức và tích cực triển khai tham gia các hoạt động Đội, Phương Thanh đã nhận được giải thưởng mang tên người anh hùng Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Như được biết Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của người Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vì mỗi cá nhân đội viên chỉ được nhận giải thưởng một lần duy nhất bởi những thành tích xuất sắc trong công tác Đội, học tập và rèn luyện đạo đức của mình. 

Giải thưởng Kim Đồng mang lại cho em nguồn động viên cổ vũ, khích lệ em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các em sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp nối truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tấm gương tiêu biểu để các bạn thiếu nhi Bạc Liêu học tập noi theo.
 

Số lượt xem: 1020

Xuân Thủy - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com