Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Anh Huy - Tấm gương Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết

Tuổi trẻ Bạc Liêu học tập và làm theo lời Bác|Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 18/10/2021, 22:21
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Anh Huy - Tấm gương Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường THCS Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Hải đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều năm liền Liên đội được Hội đồng đội huyện đánh giá là một trong những Liên đội vững mạnh tiêu biểu. Liên đội luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn, Đội và ngành giáo dục tổ chức. Để có được kết  quả đáng ghi nhận đó, một phần không thể thiếu chính là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Nguyễn Anh Huy - Giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường.

Tổng phụ trách Đội Nguyễn Anh Huy

Là một cán bộ trẻ, đồng chí Nguyễn Anh Huy luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ đồng nghiệp, từ những thầy cô đi trước, chịu khó nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ được giao là Tổng phụ trách của trường, đồng chí luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng.

Đồng chí luôn hăng hái, nhiệt tình trong việc tổ chức các phong trào thi đua, các phong trào trọng điểm của nhà trường dành cho các em học sinh, nổi bật như: Phong trào xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực; Vui tết trung thu cho học sinh; Các phong trào “Điểm 9, 10 tặng thầy cô”, “Vẽ tranh chủ đề 20/11”, “Tuần học tốt – Ngày học tốt”, “Viết chữ đẹp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm... Tổ chức cho học sinh chăm sóc đình thần Nguyễn Trung Trực (An Trạch A, Đông Hải, Bạc Liêu). Tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường đưa điệu nhảy Cha cha cha (5 bước) vào tập luyện cho học sinh và tổ chức giao lưu nhảy Cha cha cha cho tất cả các lớp. Đồng thời, đưa điệu nhảy vào thể dục giữa giờ hàng ngày xen kẽ với bài thể dục… Qua đó, tạo sự hứng thú, vui khỏe để đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường tìm đến trí thức. Bên cạnh đó, đồng chí còn luôn tìm hiểu đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập để giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt khó vươn lên học tập thật tốt cũng như xem xét, đề nghị cấp học bổng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em trong học tập cũng như giúp các em trang trãi phần nào khó khăn trong cuộc sống…

Ở trường, đồng chí được học sinh và đồng nghiệp đánh giá là thầy giáo tổng phụ trách Đội nghiêm khắc, nhưng đồng thời cũng là người bạn gần gũi với học sinh, đồng chí là tấm gương cho đội viên, học sinh noi theo. Với kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ trong những năm công tác, đồng chí luôn là hạt nhân nòng cốt của đội ngũ tổng phụ trách Đội của huyện. Luôn gần gũi, nhiệt tình hướng dẫn, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, đồng thời, luôn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ về công tác chuyên môn cho đồng nghiệp.

Với sự cố gắng, nỗ lực trong công tác, bản thân đồng chí và Liên đội trường THCS Võ Nguyên Giáp đã đạt được nhiều Bằng khen, giấy khen do ngành và các cấp trao tặng. Điển hình là trong nhiều năm liền đồng chí luôn là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và gần đây nhất đồng chí Nguyễn Anh Huy vinh dự là 1 trong 10 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Mặc dù đã đạt được rất nhiều thành tích trong công tác, đặc biệt là với vai trò của người Tổng phụ trách Đội nhưng đồng chí luôn khiêm tốn: “Bản thân có được những thành tích là do ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự quan tâm tạo điều kiện rất lớn của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, các em học sinh. Sự quan tâm chỉ đạo của ngành, của Hội đồng Đội cấp trên, đặc biệt là sự động viên, chia sẻ từ phía gia đình, luôn là chỗ dựa vững chắc để mình yên tâm công tác và cống hiến”. Mong rằng, với tấm gương điển hình của Tổng phụ trách Đội - Nguyễn Anh Huy, sẽ góp phần lan tỏa, là nguồn năng lượng tích cực truyền cảm hứng cho nhiều Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu, cống hiến, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Số lượt xem: 895

Linh Trần - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com