Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trần Trong Mộng: Bí thư Chi đoàn đam mê làm kinh tế 

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 25/08/2021, 21:01
Màu chữ Cỡ chữ
Trần Trong Mộng: Bí thư Chi đoàn đam mê làm kinh tế 

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Giồng, xã Hiệp Thành, đồng chí Trần Trong Mộng được biết đến là một Bí thư Chi đoàn ấp Xóm Lẫm mẫu mực, nhiệt huyết với công tác Đoàn. Mộng là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của tập thể, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Đối với việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng, đồng chí cũng là tấm gương sáng cho mọi đoàn viên trong ấp, trong xã.

Đ/c Trần Trong Mộng (áo xanh) đang tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 

Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn, Hội, với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, đồng chí còn là tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ làm kinh tế giỏi, có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương. 

Nhận thấy tiềm năng là một xã ven biển có nguồn nước sạch, dồi dào, thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản, đặt biệt là con tôm và cua, đồng chí Trần Trong Mộng đã cùng gia đình phát triển kinh tế theo mô hình nuôi tôm thâm canh kết hợp nuôi xen cua. Hiện, mô hình nuôi tôm gia đình Mộng đang phát triển tốt với diện tích ao trên 30.000 m2 cho năng suất cao, mỗi năm cho thu nhập cả gia đình trên 250 triệu đồng. Đồng chí Mộng chia sẻ: Với tôi, làm kinh tế để thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng nhằm giúp cho gia đình, các con có được cuộc sống tốt hơn, cải thiện hơn. Đặc biệt, hiện nay, các đoàn viên, thanh niên trong ấp còn nhiều đồng chí chưa có công việc ổn định, cuộc sống còn bấp bênh, vì vậy, tôi cũng mong muốn họ nỗ lực hơn, cùng cố gắng vươn lên làm giàu chính đáng. Với sự chăm chỉ, ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ; đến nay cuộc sống của gia đình anh đã ổn định, khấm khá hơn và tạo được việc làm thường xuyên cho 02 đến 04 đoàn viên thanh niên trong ấp.

Trong thời gian tới, để hạn chế rủi ro trong nuôi trồng thủy sản, đồng chí Mộng đang ấp ủ chuyển dần mô hình nuôi tôm thâm canh truyền thống sang nuôi tôm công nghệ cao để tăng thu nhập cho gia đình và từ đó tạo thêm việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên trong ấp.

Ngoài việc làm kinh tế giỏi, đồng chí Mộng còn năng động, nhiệt tình trong phong trào Đoàn tại cơ sở. Trong năm 2021, đồng chí đã vận động thành lập được khu vui chơi dành cho thanh thiếu nhi tại ấp mình; cùng với đoàn viên, thanh niên tham gia ra quân làm vệ sinh môi trường, thực hiện mô hình bảo vệ Dòng sông quê hương, trồng cây tạo vẻ mỹ quan để góp phần cùng với xã tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. 

Có thể thấy, Trần Trong Mộng xứng đáng là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, là thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bên cạnh sự tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Mộng còn là tấm gương thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương. Nhờ có những cán bộ đoàn mẫu mực đã xây dựng lên một tổ chức Đoàn vững mạnh, là cánh tay đắc lực của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Số lượt xem: 1119

Văn Lăng - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com