Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Gương bác sĩ trẻ tiêu biểu trong công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ bảy, 20/11/2021, 23:10
Màu chữ Cỡ chữ
Gương bác sĩ trẻ tiêu biểu trong công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Văn Võ (bìa phải)

Sinh ra và lớn trong một gia đình làm nghề nông truyền thống trên quê hương Ấp Bà Ai 1, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, bác sĩ Nguyễn Văn Võ sinh năm 1994, hiện đang công tác tại Khoa hồi sức, bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu thật sự là một tấm gương sáng về tinh thần chịu khó trong công tác điều trị bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân nhiễm COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua.

Sau khi tốt nghiệp ra trường với chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bác sĩ Nguyễn Văn Võ đã lựa chọn về phục vụ cho quê hương; Võ đã chính thức vào công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu từ năm 2018 cho đến nay. Trong quá trình trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân, Võ luôn cố gắng nỗ lực cùng với đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tại Khoa hồi sức, đã điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân tại nơi đây; dù còn trẻ tuổi, nhưng bác sĩ Nguyễn Văn Võ luôn tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đồng nghiệp đi trước, đồng thời, thông qua công tác điều trị, Võ cũng tự tìm tòi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân; phục vụ điều trị bệnh nhân với tinh thần và thái độ ân cần, không ngại khó khăn.

Không chỉ vậy, bác sĩ Nguyễn Văn Võ còn là một đoàn viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tổ chức. Đặc biệt,  trong thời gian qua, Võ luôn năng nổ, tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Thận nhân tạo. Tính từ tháng 8 năm 2020 cho đến nay, Võ đã có 03 lần xung phong vào điều trị bệnh nhân nhiễm COVID - 19 tại khu điều trị F0 của Bệnh viện, mỗi đợt tham gia điều trị cho các ca F0 ít nhất từ 20 – 30 ngày.

Như được biết, công việc chuyên môn tại Khoa Hồi sức và Thận nhân tạo với hình thức trực ca kíp hầu như thời gian nghỉ rất ít và áp lực điều trị bệnh nhân nặng rất lớn nhưng với tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện của mình, BS Võ không chỉ làm tốt công tác chuyên môn mà còn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng đến nhân dân tỉnh nhà: tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo…trong đó, đặc biệt nhất là tham gia vào điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID – 19 trong thời gian qua.

Với tinh thần trách nhiệm, xung kích, năng nổ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện của mình, BS Nguyễn Văn Võ đã nhận được sự ghi nhận thông qua việc đón nhận nhiều bằng khen từ năm 2018 đến nay, như: Giấy khen của Giám đốc Sở y tế Bạc Liêu với thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019, 2020; đặc biệt, tháng 01/2021 vừa qua, Võ đã nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh với thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống COVID - 19. Với những thành tích đạt được, BS Nguyễn Văn Võ thật sự là một gương sáng về tinh thần trách nhiệm, là một đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.                                         

Số lượt xem: 2160

Chí Tường – BBT     

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com