Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đặng Đăng Quang - Gương sáng thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ năm, 04/11/2021, 22:54
Màu chữ Cỡ chữ
Đặng Đăng Quang - Gương sáng thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhiều đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ viết đơn tham gia phòng chống dịch bệnh, sẫn sàng lên tiếng khi Tổ quốc cần với mong muốn góp một phần công sức của mình đẩy lùi nhanh dịch bệnh.

“Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid - 19  trong nước ta đang diễm biến phức tạp. Em mong muốn được tình nguyện tham gia chống dịch để góp sức mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe toàn dân". Đó là một trong những nội dung trong đơn tình nguyện của Đặng Đăng Quang, sinh viên năm cuối ngành Dược, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, xứng đáng là tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu mang trong mình một tinh thần cống hiến, chiến đấu cao cả.     

Từ đầu tháng 6, Quang đã bắt đầu tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Covid - 19, xã Định Thành, huyện Đông Hải. Quang nhanh chóng bắt nhịp công việc, sớm hòa nhập với mọi người, thích nghi với điều kiện sống tại xã. Với công việc được phân công tại chốt trực là đo thân nhiệt, viết khai báo y tế và nộp về trạm y tế. Quang luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và cảm thấy vui khi đã đóng góp một phần vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Quang chia sẻ “Trực nơi đây tuy xa nhà, nhưng thường xuyên nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của thầy cô và bạn bè nên cảm thấy rất ấm lòng, có lần Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường đến tận nơi thăm hỏi, trao những phần quà động viên tinh thần, Quang như được tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc chiến chống dịch bệnh này”.