Trần Quốc Ngữ: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp từ mô hình nhỏ Bạc Liêu: chức Lễ Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Bùi Thụy Thu Hồng: Tổng phụ trách luôn cháy hết mình với công tác Đội Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Tổ chức lớp tập huấn công tác thanh vận năm 2021 Gương bác sĩ trẻ tiêu biểu trong công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 Tỉnh đoàn Bạc Liêu tiếp nhận hỗ trợ của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Bạc Liêu: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Bạc Liêu: Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết; Chuyên đề học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 Bạc Liêu: Đón đoàn tình nguyện viên tỉnh Bình Dương về tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Vòng Chung kết Liên hoan báo cáo viên của Đoàn năm 2021

null Nguyễn Thị Hồng Phượng - Bí thư Chi đoàn đạt nhiều thành tích tiêu biểu thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 15/11/2021, 23:09

Những năm qua, công tác triển khai việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đặc biệt quan tâm, tổ chức bằng nhiều hoạt động hiệu quả, ý nghĩa. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, phấn đấu học tập, lao động và trong công tác Đoàn, lập nhiều thành tích dâng lên Bác kính yêu. Tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu, là một trong ba cá nhân tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu được Trung ương Đoàn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2016 – 2021.

Nguyễn Thị Hồng Phượng

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, Hồng Phượng đã cũng với Ban Chấp hành Chi đoàn chú trọng xây dựng kế hoạch, các chương trình triển khai việc“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên” cụ thể, chi tiết theo chuyên đề của từng tháng gắn với nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: học tập chuyên đề, kể các mẫu chuyện về Bác, xem phim, đọc sách, báo các tác phẩm về Bác.... qua sinh hoạt định kỳ hàng tháng, qua các hoạt động giao lưu, tọa đàm, hội thảo, sinh hoạt về nguồn… tổ chức lồng ghép triển khai, tuyên truyền nội dung chuyên đề tới đoàn viên, thanh niên, đưa việc học tập và làm theo Bác thực sự trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1932-26/3/2021), đồng chí trực tiếp tham gia và chỉ đạo Chi đoàn thực hiện công trình thanh niên sử dụng lại các lốp xe cũ, hỏng không sử dụng tại đơn vị mang về vệ sinh sạch sẽ, chế thành các chậu hoa, vẽ trang trí các họa tiết bằng sơn màu. Sau đó, đổ đất, phân và trồng hoa vào chậu hoa đặt trong khuôn viên đơn vị vừa tạo cảnh quan. Thông qua hoạt động, đã khơi dậy, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Không chỉ năng động, sáng tạo trong triển khai công tác Đoàn mà trong công tác chuyên môn, đồng chí luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất, đảm bảo thời gian quy định, luôn tìm tòi phương pháp, cách làm hiệu quả, sáng tạo; nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, học hỏi những kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc, từ đó công việc luôn đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, đồng chí cũng không ngại chia sẻ cách làm hay, phương pháp làm sáng tạo, hiệu quả với đồng chí, đồng nghiệp.

Với những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã được ghi nhận với các thành tích tiêu biểu như: Bằng khen của Trung ương Đoàn với danh hiệu Thanh niên tiêu biểu thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020”; danh hiệu Lao động tiên tiến và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020 do Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu trao tặng; bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu cho cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn chỉ đạo và tổ chức nhiều phong trào đạt được các thành tích như: Giấy khen Ban Thường vụ Đoàn khối đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020Khen thưởng đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ tỉnh Bạc Liêu thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Thông qua những việc như trên, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng đã thể hiện tinh thần gương mẫu, sáng tạo, truyền lửa nhiệt huyết cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên phấn đấu, nỗ lực và rèn luyện trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm nhỏ nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Xuân Thủy - BBT