Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bùi Thụy Thu Hồng: Tổng phụ trách luôn cháy hết mình với công tác Đội

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 22/11/2021, 17:47
Màu chữ Cỡ chữ
Bùi Thụy Thu Hồng: Tổng phụ trách luôn cháy hết mình với công tác Đội

Trong những năm qua, lực lượng Tổng phụ trách Đội đã đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích chung của Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; góp chung vào thành tích thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh Bạc Liêu. Đã có nhiều tấm gương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng, trong đó, điển hình là đồng chí Bùi Thụy Thu Hồng – Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình. 

Đ/c Bùi Thụy Thu Hồng với vai trò Ban Giám khảo tại một cuộc thi 

Là một cán bộ trẻ, đồng chí Bùi Thụy Thu Hồng luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ đồng nghiệp, từ những thầy cô đi trước, chịu khó nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ được giao là Tổng phụ trách của trường, với tinh thần hăng say trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, đồng chí đã đề phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em học sinh, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Trường tiểu học Vĩnh Hậu A ngày càng phát triển.

Trong quá trình công tác, đồng chí đã tổ chức nhiều sân chơi, nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp các em học sinh vui thích khi đến trường như: Tổ chức các chuyến về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh, phát động học sinh của Trường tham gia phong trào “Trần Quốc Toản”, phong trào gây quỹ “Vì bạn nghèo”, “Vòng tay bè bạn”, “Uống nước nhớ nguồn”; các hoạt động “Vui hội trăng rằm”, “Rung chuông vàng”, “Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ”,… Các phong trào và hội thi đã thu hút được rất nhiều đội viên, sao nhi đồng tại đơn vị tham gia. Những hoạt động ấy không chỉ giúp các em có thêm nhiều kiến thức mà còn rèn cho các em sự mạnh dạn, hòa đồng, tự tin trong cuộc sống còn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích do bom mìn và  chống đuối nước, tự bảo vệ bản thân, chống xâm hại tình dục… bằng nhiều hình thức hoạt động tập thể  khác nhau. Ngoài ra, đồng chí còn lựa chọn các em học sinh tiêu biểu tham các hoạt động Đội do Hội đồng Đội huyện, tỉnh tổ chức và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Không chỉ đồng hành với các em qua các hoạt động Đội, đồng chí còn luôn tìm hiểu đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập để giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt khó vươn lên học tập thật tốt cũng như xem xét, đề nghị cấp học bổng, hỗ trợ tạo điều kiện cho các em trong học tập cũng như giúp các em trang trãi phần nào khó khăn trong cuộc sống, vững tin vào con đường học tập của bản thân và luôn được các em học sinh của trường quý mến.

Bên cạnh những thành tích đạt trong công tác, trong cuộc sống đồng chí luôn gần gũi, hòa đồng, khiêm tốn, hay giúp đỡ đồng nghiệp. Mỗi khi đồng nghiệp cần, bất cứ trong hoàn cảnh nào đồng chí cũng vui vẻ nhận lời. Với nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí luôn nỗ lực, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, chủ động học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công.Với sự cố gắng của bản thân đồng chí và Liên đội Trường tiểu học Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình đã đạt được nhiều Bằng khen, giấy khen do ngành và các cấp trao tặng. Điển hình là trong nhiều năm liền đồng chí luôn là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và gần đây nhất đồng chí Bùi Thụy Thu Hồng vinh dự là 1 trong 10 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Số lượt xem: 1094

Linh Trần - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com