Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Minh Trí - Gương sáng cán bộ Đoàn không ngừng học hỏi và cống hiến

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ ba, 01/02/2022, 16:19
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Minh Trí - Gương sáng cán bộ Đoàn không ngừng học hỏi và cống hiến

Nguyễn Minh Trí là tân cử nhân ngành Quản lý Nhà nước tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh, là một trong những gương sáng được tuyên dương gương công dân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Người cán bộ Đoàn nhiệt huyết và năng nổ

Hiện tại Minh Trí đang giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tập tại trường, Trí luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện công tác chuyên môn, vừa xung kích đi đầu tổ chức, tham gia nhiều hoạt động, Chương trình tình nguyện do Đoàn, Hội Sinh viên Trường và thành phố tổ chức. Thời gian cuối năm 4 Đại học, Trí tham gia cộng tác cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương trong nhiều Chương trình, hoạt động đạt kết quả tốt và được sự tín nhiệm của nhiều anh chị là cán bộ Đoàn chuyên trách.

Minh Trí xung kích, năng động trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong đợt dịch thứ tư bùng phát tại Bình Dương, đã có rất nhiều thanh niên sẵn sàng lên đường, tiên phong vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh. Minh Trí là một trong những tình nguyện viên năng nổ, nhiệt huyết tham gia vào nhiều đội hình: đội hình lấy mẫu bóc tách F0, vận chuyển rau củ quả, đội hình tiêm vắc xin. Trước lời vận động của BTV Tỉnh Đoàn Trí dành trọn 30 ngày hỗ trợ Thị Đoàn Bến Cát trong công tác chuyên môn và chống dịch Covid-19 trên địa bàn TX. Bến Cát, những ngày cùng ăn cùng ở cùng xông pha nhiều chuyến tuyến, Trí chia sẻ “em đã học hỏi được rất nhiều từ anh chị và rèn luyện được nhiều kỹ năng cho bản thân, được cống hiến sức trẻ là niềm hạnh phúc lớn đối với bản thân em”. Theo chia sẻ, được biết Trí còn là Đội trưởng dẫn dắt hơn 20 bạn trẻ vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ Sóc Trăng trong 30 ngày.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021

Trong năm 2021, Minh Trí vinh dự là một trong những sinh viên xuất sắc của tỉnh Bình Dương được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021 - giải thưởng cao quý nhất trong đời sinh viên. Với Trí việc gắn bó với công tác Đoàn – Hội chính là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong khoảng thời gian tuổi trẻ của bạn. Đoàn – Hội đã mang lại cho Trí những giá trị mà bạn cho rằng “không thể kể hết được”. Mặc dù cũng có đôi lúc phải đối diện với căng thẳng và áp lực nhưng Trí cảm thấy thật may mắn khi đến hiện tại bản thân vẫn say mê và gắn bó với công tác Hội sinh viên.

Tháng 11/2022, Minh Trí Tốt nghiệp Cử nhân Quản lý nhà nước (chuyên ngành Quản lý công) niên khóa 2017-2022 tại Học viện Hành Chính Quốc gia. Trong quãng thời gian sinh viên Trí đã tham gia nhiều khoa tập huấn, lớp bồi dưỡng kiến thức công tác Đoàn, Hội, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và đạt thành tích cao như: Nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng do Viện nghiên cứu Kinh tế phát triển trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (cấp ngày 26/02/2021);Nhận Chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn-Hội-Đội tại Phân viện Học viện Thanh thiếu nhi miền Nam (Quyết định số: 50/QĐ-PVMN ngày 01/10/2021).

Không chỉ học tập chăm chỉ và tham gia sôi nổi công tác Đoàn, Hội, Minh Trí còn sắp xếp thời gian hợp lý để theo đuổi đam mê tiếng Anh và Tiếng Hàn, tích lũy được cho mình vốn tiếng Anh, tiếng Hàn rất tốt. Đặc biệt tháng 12/2020 Trí đạt giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Hàn dành cho người nước ngoài Jeollabuk-do (bảng sơ cấp) do Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) tổ chức./.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Minh Trí trong công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên:

1. Đạt giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2021 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng (số: 140-QĐ/TWHSV ngày 23/12/2021);
2. Nhận Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021 (số: 393-QĐ/ĐTNK-VP ngày 25/10/2021);
3. Nhận Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021 (số: 05/QĐ-TĐKT ngày 22/9/2021);
4. Nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2021…


 

 

Số lượt xem: 852

Trung ương Đoàn - Kiều Diễm

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com