Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn Ngọc Phê: Gương Thanh niên tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ hai, 10/01/2022, 16:41
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn Ngọc Phê: Gương Thanh niên tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng chí Đoàn Ngọc Phê – Phó Bí thư Chi đoàn Cục quản lý thị trường Bạc Liêu luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, bạn Đoàn Ngọc Phê tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia Hiến máu tình nguyện là lúc Phê còn là sinh viên với tâm trạng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau nhiều lần tham gia hiến máu, Phê nhận thấy hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn sản sinh ra dòng máu mới, giúp cơ thể khỏe hơn. Theo Phê, Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta và bạn cảm thấy vui khi đã trực tiếp sẻ chia những giọt máu quý giá của mình, giúp người bệnh duy trì sự sống. Với những suy nghĩ và hành động tích cực trên, đến nay, đồng chí Đoàn Ngọc Phê đã tham hiến máu tình nguyện được 14 lần; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, vận động các bạn đoàn viên của Chi đoàn tích cực hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” do Đoàn cấp trên phát động.

Đồng chí Đoàn Ngọc Phê tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ tích cực trong phong trào “Hiến máu tình nguyện” cứu người, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý thị trường, đồng chí Ngọc Phê đã mạnh dạn tham mưu trực tiếp cho cấp ủy Đảng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tích cực triển khai đến đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, Phê cùng với ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, các phong trào xung kích, tình nguyện mang sắc thái thanh niên hướng về cộng đồng thông qua các hoạt động “Tháng Thanh niên”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, “Tiếp sức đến trường”… thực hiện công trình thanh niên “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”, nhận đỡ đầu học sinh nghèo, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn... Nổi bật là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, đồng chí Phê đã cùng Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh kêu gọi, hỗ trợ tiêu thụ hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang; hơn 01 tấn khoai lang; vận động, trao tặng 40 thùng khẩu trang tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu; vận động nhu yếu phẩm hỗ trợ cho khu cách ly tập trung; phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu tổ chức gian hàng 0 đồng; phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Đông Hải hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Hải trong thời gian tỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội...

Ngoài ra, Ngọc Phê còn được biết đến là người luôn có ý thức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao kiến thức về lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn tận tụy với công việc, chấp hành tốt nội quy, quy chế của ngành, có lối sống lành mạnh, trung thực, luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nội bộ.

Với nhiều đóng góp tích cực của mình, Đoàn Ngọc Phê đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của Phê đã trở thành động lực lan tỏa ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm của một hình ảnh Phó Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng nổ, đầy nhiệt huyết, xứng đáng là lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

 

Số lượt xem: 697

Ngọc Đoàn - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com