Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Gia Phát: Gương thiếu nhi tiêu biểu trong vườn hoa “Nghìn việc tốt” dâng Bác

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 01/12/2021, 16:42
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Gia Phát: Gương thiếu nhi tiêu biểu trong vườn hoa “Nghìn việc tốt” dâng Bác

Ghi nhớ lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong thời gian qua, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bạc Liêu luôn nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thực tế cho thấy, đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác. Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là em Nguyễn Gia Phát, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm, xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Em Nguyễn Gia Phát đập ống heo ủng hộ các em nhỏ đang thực hiện cách lý tập trung

Sau khi được nghe cha mẹ kể về những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, sự thiếu thốn, khó khăn của người lao động Bạc Liêu từ các tỉnh, thành phố lớn trở về địa phương phải thực hiện cách ly y tế tập trung; đặc biệt, thương các em nhỏ khi phải theo cha mẹ vào khu cách ly thiếu sữa uống. Ngoài ra, qua phương tiện thông tin đại chúng, Phát được biết chính quyền địa phương đang kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu… hỗ trợ cho người dân ở khu cách ly tập trung của xã. Gia Phát đã quyết định xin mẹ đập ống heo, góp số tiền em tiết kiệm được hơn 1,7 triệu đồng mua 05 thùng sữa gửi tặng cho các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung tại xã Định Thành với mong muốn các em nhỏ được cải thiện dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, cùng cha mẹ vượt qua khoảng thời gian cách ly, sớm về nhà đoàn tụ với gia đình. Số tiền Phát có được tiết kiệm từ tiền thưởng những lần em đạt điểm 10, tiền quà vặt, lì xì Tết, tiền phụ giúp công việc nhà,... bỏ vào ống heo. Số tiền tuy không nhiều nhưng đã thể hiện được tình cảm, ý thức, trách nhiệm của em, góp công sức nhỏ của mình cùng với các cô, chú, các cấp, các ngành chung tay vượt qua đại dịch.

Em Nguyễn Gia Phát đã dùng tiền tiết kiệm trong ống heo mua sữa tặng các em nhỏ

Không chỉ biết yêu thương, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn, Phát còn là một học sinh siêng năng, chăm chỉ học tập; vâng lời thầy cô giáo; sống chan hòa, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè những lúc khó khăn; được thầy cô, bạn bè quý mến. Khi về nhà, em cũng là một người con ngoan ngoãn, lễ phép, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, biết sắp xếp việc học tập để phụ giúp công việc nhà.

Việc làm của Phát tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, là hành động rất đáng trân quý, góp phần lan tỏa, nhân rộng những hình ảnh đẹp, những tấm gương sáng để có nhiều hơn nữa các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng học tập, noi theo, xứng đáng trở thành “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

                                                                                           

Số lượt xem: 1997

Xuân Thủy - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com