Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trần Quốc Ngữ: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp từ mô hình nhỏ

Những câu chuyện kể về Bác
Chủ nhật, 28/11/2021, 16:14
Màu chữ Cỡ chữ
Trần Quốc Ngữ: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp từ mô hình nhỏ

Tự tạo việc làm, nâng cao thu nhập, thậm chí làm giàu tại khu vực nông thôn không phải là điều quá khó đối với thanh niên, vấn đề là phải lựa chọn được hướng đi, cách làm phù hợp. Với việc phát triển các mô hình kinh tế nhỏ trong thời gian qua của thanh niên tỉnh nhà đã đem lại hiệu quả đáng khích lệ, trong đó, điển hình là Trần Quốc Ngữ - Đoàn viên Chi đoàn ấp Đông Hưng, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

Anh Trần Quốc Ngữ với mô hình nuôi nhím

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất thuần nông, với mơ ước phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, anh Trần Quốc Ngữ, đoàn viên Chi đoàn ấp Đông Hưng (xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi) đã quyết tâm lập nghiệp tại quê nhà. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức thông qua nhiều kênh thông tin, anh Ngữ đầu tư mô hình nuôi nhím. Chia sẻ về việc chọn mô hình này, anh Ngữ cho biết: “Đây là mô hình mới đối với địa phương, mức đầu tư không cao, đầu ra lại khá dễ dàng. Ban đầu, tôi mua 1 con nhím bố và 2 con nhím mẹ để làm giống. Sau một thời gian phát triển, sinh sản, đến nay đã được 12 con nhím bố mẹ. Tôi bán nhím giống và nhím thịt. Nhím giống mỗi cặp có giá từ 2 - 3 triệu đồng, còn nhím thịt từ 280.000 - 300.000 đồng/kg. Ước tính mỗi năm, tôi thu nhập khoảng 60 triệu đồng từ mô hình này”.

Theo anh Ngữ, để phát triển kinh tế bền vững thì phải có hướng đi riêng, không nên chạy theo số đông, phong trào, thấy người khác làm ăn có hiệu quả rồi bắt chước làm theo. Như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, đầu ra sẽ khó khăn và thường rơi vào cảnh bị ép giá. Nói thêm về những dự định tương lai, anh Ngữ chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển mô hình nuôi nhím. Cùng với đó, hiện anh còn phát triển thêm mô hình trồng nấm để tăng thêm nguồn thu nhập.

Có thể khẳng định, với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, đoàn viên Trần Quốc Ngữ đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình khởi nghiệp của mình. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ Bạc Liêu, từ đó, khẳng định việc học tập và “làm theo” Bác đã trở thành nếp nghĩ, nếp làm trong thanh niên Bạc Liêu ngày nay.

Số lượt xem: 615

Đỗ Hoàng (BBL) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com