Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Thị Kim Anh - Nữ thủ lĩnh Đoàn làm kinh tế giỏi

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 15/12/2021, 14:15
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Thị Kim Anh - Nữ thủ lĩnh Đoàn làm kinh tế giỏi

Đâu chỉ nhiệt huyết, tiên phong trong mọi phong trào hành động cách mạng của địa phương, Nguyễn Thị Kim Anh - Nữ thủ lĩnh Đoàn của xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân còn hăng say lao động với quyết tâm làm giàu chính đáng trên quê hương mình. Mô hình kinh tế hiệu quả mà Kim Anh áp dụng đang góp phần làm lan tỏa, dấy lên phong trào thi đua phát triển kinh tế trong đoàn viên - thanh niên huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh

Đến thăm mô hình nuôi lươn thương phẩm của đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - Bí thư Xã đoàn Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) ngay lúc Kim Anh đang thay nước cho lươn. Nhìn những con lươn vàng ươm, béo tròn chuẩn bị cho thu hoạch và giọng kể đầy say sưa về quá trình tham quan học hỏi kinh nghiệm, đến manh nha ý tưởng và triển khai thực hiện… của Kim Anh thì đủ biết tâm huyết mà Anh đã dồn vào mô hình của mình lớn đến độ nào.

Kim Anh nhớ lại: “Trong một lần dẫn đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) của xã đến tham quan mô hình nuôi lươn thương phẩm của tổ hợp tác ở ấp Ninh Chài, lúc ấy lươn cũng đang chuẩn bị cho thu hoạch, tôi thấy rất hay và có ý định thử nghiệm mô hình này tại nhà. Càng quyết tâm thực hiện hơn khi sau đó tôi lại tiếp tục đến thăm mô hình nuôi lươn thịt của một người bác và được động viên nuôi thử để phát triển kinh tế. Từ 2 bể nuôi thử nghiệm, tôi bắt đầu xây thêm nhiều bể khác để thuận tiện cho việc nuôi nối tiếp, ổn định nguồn lươn thịt cung ứng lâu dài. Sau một năm áp dụng mô hình, lứa lươn đầu tiên của tôi chuẩn bị xuất bán với giá 260.000 đồng/kg và hiện tổng đàn là hơn 14.000 con”.

Hiện tại, mô hình nuôi lươn thương phẩm của Kim Anh đang được nhiều ĐV-TN trong xã thử nghiệm và cho hiệu quả khả quan. Nhiều bạn đã tận dụng chuồng trại chăn nuôi không còn sử dụng để cải tạo thành bể nuôi. Tuy nhiên vấn đề lớn vẫn là nguồn vốn để mua con giống; tức là muốn triển khai mô hình mỗi bạn trẻ phải có khoảng 50 triệu đồng để làm vốn. Hiểu được khó khăn ấy, ngoài vai trò chia sẻ kinh nghiệm trong kỹ thuật, chăm sóc đàn lươn, Kim Anh còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để ĐV-TN tiếp cận các nguồn vốn vay hiệu quả trong phát triển kinh tế, áp dụng mô hình. Hiện nay, Kim Anh cũng đang nuôi thử nghiệm thêm cua đinh, ốc bươu đen và nếu hiệu quả thì chị sẽ tiếp tục động viên ĐV-TN địa phương triển khai, nhân rộng.

Có thể thấy, nêu gương và thực hiện có hiệu quả việc phát triển kinh tế gia đình, góp phần làm giàu chính đáng trên quê hương chính là cách làm hay trong thu hút, tập hợp thanh niên mà Kim Anh đang áp dụng. Kim Anh là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xứng đáng cho thanh niên học tập, noi theo.

 

Số lượt xem: 445

Kim Trúc (BBL) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com