Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Thanh Phòng: Người cán bộ Đoàn tận tâm với hoạt động an sinh xã hội

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 15/12/2021, 16:08
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Thanh Phòng: Người cán bộ Đoàn tận tâm với hoạt động an sinh xã hội

Từ học sinh nghèo hiếu học…

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Ninh Hòa – huyện Hồng Dân – tỉnh Bạc Liêu, từ nhỏ cậu học trò Nguyễn Thanh Phòng đã mơ ước sau này sẽ trở thành một người cán bộ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Với ước mơ cháy bỏng, cậu ta luôn tự nhủ với chính mình là phải cố gắng học thật giỏi, có học giỏi thì mới có thể biến ước mơ trở thành hiện thực, làm thay đổi tương lai của chính mình. Vì vậy, trong mười hai năm học phổ thông, cậu ta luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Phòng - Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu

...Trở thành sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam…

Tại kỳ thi tuyển sinh đại học quân sự năm 2003, cậu học trò Nguyễn Thanh Phòng đã thi đỗ vào Học viện chính trị quân sự (nay là Trường Đại học chính trị). Với số điểm thi đỗ đại học là 23 điểm, học viên Nguyễn Thanh Phòng được chỉ huy đơn vị tin tưởng gửi sang đào tạo tại Trường Đại học an ninh nhân dân – Bộ Công an (phường Linh Trung – quận Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh). Qua gần 05 năm học tập và rèn luyện, năm 2008 học viên Nguyễn Thanh Phòng tốt nghiệp ra trường, được Bộ Quốc phòng phong quân hàm thiếu úy và điều động về công tác tại Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu. Từ khi về đơn vị công tác đến nay, anh Nguyễn Thanh Phòng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi chức trách, nhiệm vụ được giao, lần lượt đảm nhận các chức vụ: Trợ lý ban Bảo vệ an ninh – Phòng Chính trị, Trợ lý Tổ chức – Dân vận – Bảo vệ Ban Chỉ huy quân sự huyện Hồng Dân, Chính trị viên Đại đội quản lý học viên Trường quân sự Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu và đến tháng 02 năm 2017, anh được chỉ huy đơn vị điều động giữ chức Trợ lý Thanh niên - Phòng Chính trị.
…Đến người cán bộ Đoàn tận tâm với hoạt động an sinh xã hội

Khi còn công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Hồng Dân, trên cương vị Bí thư Chi đoàn cơ sở, anh Nguyễn Thanh Phòng đã rất quan tâm triển khai các hoạt động an sinh xã hội, trong đó mô hình “Nối vòng tay yêu thương - Cùng thiếu nhi vượt khó” và chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” đều đạt được những kết quả tích cực. Từ khi đảm nhiệm Trợ lý Thanh niên, anh luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là trong thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu cần phải có các công trình, phần việc mới mang màu sắc của người lính Cụ Hồ. Với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, với sức trẻ và sự tận tâm, anh Phòng đã đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đơn vị triển khai thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương”, mô hình “Đồng hành cùng quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn”, “Kêu gọi, vận động xây dựng nhà tặng bà con nghèo”, “Chiếc bánh tình thân” trong phòng, chống dịch Covid -19, phần việc “Tổ chức vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu hàng tháng”, phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, tập trung hướng vào các hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị thành tiền là hơn 800 triệu đồng, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị đánh giá cao. Trong đó, nổi bật là chương trình “Kết nối yêu thương” tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu; đây thật sự là mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm gắn kết, sẻ chia về vật chất và tinh thần với những mãnh đời bất hạnh, phần nào giúp họ vơi đi nỗi buồn để vượt qua khó khăn, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.

Để đạt được mục tiêu của chương trình “Kết nối yêu thương”, ngoài việc xin kinh phí thực hiện, vận động quyên góp ủng hộ về vật chất, tuổi trẻ đơn vị còn dành thời gian đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, đồng thời tổ chức những buổi họp mặt thân mật với các cháu và các cụ già neo đơn để trò chuyện, thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, tình cảm của từng đối tượng và trao các phần quà đến tận tay từng người, bảo đảm tất cả mọi người đều nhân được quà của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh. Từ những cách làm trên, chương trình “Kết nối yêu thương” thật sự đã thể hiện tinh thần của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Quân đội ta, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mối quan hệ đoàn kết quân – dân nồng ấm, thủy chung trên nền tảng “tình dân tộc - nghĩa đồng bào”, thương người như thể thương thân…

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của hoạt động công tác thanh niên trong lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu, anh Nguyễn Thanh Phòng đã được chỉ huy các cấp khen thưởng: Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, 2018, 2019; được Trung ương Đoàn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020; giấy khen của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trong hoạt động Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021; giấy khen của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020; danh hiệu chiến sỹ tiên tiến từ năm 2017 – 2021, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và nhiều phần thưởng khác.

Nhận xét về anh Nguyễn Thanh Phòng, Đại tá Nguyễn Văn Chọn – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Thiếu tá Nguyễn Thanh Phòng là cán bộ trẻ có tinh thần trách nhiệm rất cao đối với công việc; tuy hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn  nhưng đồng chí Phòng luôn biết cách sắp xếp giữa việc nhà và việc cơ quan sao cho hợp lý. Trong thực hiện các phong trào tình nguyện, đồng chí luôn xung kích đi đầu, thể hiện rõ vai trò của người thủ lĩnh đoàn trong tập thể thanh niên của đơn vị, bản thân đồng chí đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện, được đồng chí đồng đội tin yêu, quý mến. Hầu hết những công trình, phần việc thanh niên do đồng chí Phòng đề xuất thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh lựa chọn là những công trình, phần việc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng ký trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị”.

Số lượt xem: 913

Mỹ Xuyên

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com