Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nguyễn Trường Thịnh: Thanh niên tiêu biểu ở địa phương

Tin tức|Tuổi trẻ Bạc Liêu học tập và làm theo lời Bác|Những câu chuyện kể về Bác
Thứ sáu, 25/02/2022, 23:30
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Trường Thịnh: Thanh niên tiêu biểu ở địa phương

Là bộ đội xuất ngũ, Nguyễn Trường Thịnh (ảnh - SN 1996, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân) được biết đến là một thanh niên tiêu biểu của địa phương. Thịnh không chỉ cùng với gia đình phát triển kinh tế, mà còn tích cực với các phong trào của tuổi trẻ và tự biết chăm chút cho tương lai của mình.

Như bao chàng trai khác, sau khi hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, Thịnh trở về địa phương làm một công dân bình thường. Với bản tính siêng năng, cùng sự trui rèn, trưởng thành trong quân đội, mỗi ngày Thịnh đều dậy sớm để phụ gia đình mua bán vật tư nông nghiệp và nuôi tôm. Sự cần mẫn, chăm chỉ đã mang lại hiệu quả cao trong nghề nuôi tôm của gia đình Thịnh.

Là một thanh niên năng động và có chí cầu tiến, biết lo cho tương lai, sau khi xuất ngũ được hỗ trợ một thẻ học nghề, Thịnh đã chọn và theo học lái xe tại TP. Cần Thơ. Sau khi học xong, chàng thanh niên này vừa lái xe, vừa tìm hiểu, học hỏi thêm nghề chụp ảnh. Hiện tại, công việc này cũng đem về nguồn thu nhập khá cho Thịnh. “Chủ yếu tôi chụp ảnh cho các sự kiện, đám cưới, tiệc sinh nhật. Vào mùa cưới, được thuê chụp ảnh nhiều nên thu nhập cao hơn so với lúc bình thường. Ngoài thời gian chụp ảnh, những lúc rảnh rỗi tôi phụ gia đình đi giao thức ăn cho khách”, Thịnh cho biết.

Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, Thịnh còn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào do Đoàn Thanh niên và địa phương phát động. Thịnh cũng luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Với những việc làm của mình, Thịnh xứng đáng là tấm gương sáng ở địa phương.

 

Số lượt xem: 98

Báo Bạc Liêu - Gia Nguyễn - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com