Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những thủ lĩnh Đoàn nhiệt tâm, năng động (Huỳnh Nguyễn Bảo Trân)

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ ba, 08/03/2022, 16:46
Màu chữ Cỡ chữ
Những thủ lĩnh Đoàn nhiệt tâm, năng động (Huỳnh Nguyễn Bảo Trân)

Họ đến với Đoàn bằng cái duyên, nhưng khi khoác lên mình màu áo xanh, hòa mình vào các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thì “lửa Đoàn” trong họ lại bùng cháy mãnh liệt. Nhiệt tâm, năng động, lại sâu sát, uyển chuyển trong từng hoạt động, phong trào… là những gì mà những nữ thủ lĩnh Đoàn trẻ ấy đang thể hiện để khuấy động công tác Đoàn ở cơ sở.

Bảo Trân (bìa trái) hỗ trợ các suất ăn cho lực lượng ứng trực chốt kiểm soát dịch COVID-19. 

Cháy hết mình cho hoạt động Đoàn

Có mẹ từng là cựu cán bộ Đoàn, với nhiều cống hiến cho các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, từ nhỏ Huỳnh Nguyễn Bảo Trân - Bí thư Đoàn cơ sở Phường 1 (TX. Giá Rai) đã có cảm tình đặc biệt với công tác Đoàn. Bén duyên với Đoàn từ năm 2011, nhưng cột mốc quan trọng gắn kết và giữ chân Bảo Trân với công tác Đoàn tại cơ sở là vào tháng 5/2018 khi bạn trẻ này trở thành “thủ lĩnh” của Đoàn cơ sở Phường 1. Cương vị và trọng trách mới càng thôi thúc Trân lăn xả, cống hiến, sáng tạo nhiều hơn cho các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ ở địa phương. Đâu chỉ sâu sát, tiên phong, nêu gương trong mọi hoạt động, nữ thủ lĩnh Đoàn ấy còn khiến các đơn vị bạn phải nể phục bởi bản lĩnh, sự tự tin, khả năng tập hợp, thu hút thanh niên trong từng hoạt động Đoàn và trong việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa.

Đặc biệt là năm 2021, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, Trân đã đứng ra vận động, kết nối với đoàn viên - thanh niên, doanh nghiệp trẻ trên địa bàn thành lập bếp ăn thiện nguyện với tên gọi “Bếp ăn tình nguyện - Gắn kết yêu thương - Đẩy lùi COVID”. Bếp ăn nghĩa tình này đã cung cấp hàng ngàn suất ăn cho các lực lượng ứng trực chốt, bà con về từ vùng dịch thực hiện cách ly ở các khu cách ly tập trung với số tiền hàng trăm triệu đồng. Nghe bà con trong khu cách ly thiếu thuốc điều trị, Trân lại đứng ra vận động 100 túi thuốc điều trị F0 và nhiều thiết bị, vật tư y tế để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch…

Với Bảo Trân, mỗi khi có thời gian rảnh là Trân lại tranh thủ xuống địa bàn, nhất là những địa bàn còn khó khăn, có đông thiếu nhi là còn em đồng bào dân tộc. Bảo Trân chia sẻ: “Mỗi chuyến đi, tôi thường mang theo quà bánh, một ít sữa, đôi khi là vài quyển truyện tranh để chia cho các em nhỏ ở địa bàn khó khăn. Có thời gian, tôi còn tranh thủ kể chuyện, đọc sách cho các em nghe, hoặc tổ chức một số trò chơi để các em giao lưu, gắn kết. Từ những chuyến đi này, tôi hiểu thêm rằng bà con mình còn khó khăn nhiều, các em nhỏ cũng đang cần chúng tôi giúp đỡ về mọi mặt. Bởi vậy, đầu năm 2022, Câu lạc bộ “Gắn kết yêu thương” đã ra đời và tôi may mắn trở thành Phó ban Chủ nhiệm. Câu lạc này sẽ sinh hoạt xoay vòng, nắm bắt tất cả các trường hợp thiếu nhi nghèo, đoàn viên - thanh niên, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 xã, phường để có thể hỗ trợ kịp thời. Tháng 2 vừa qua, chúng tôi đã tặng 52 suất quà cho bà con nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…”.

Số lượt xem: 601

Báo Bạc Liêu - Kim Trúc - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com