Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trần Quốc Quí -  Thủ lĩnh Đoàn năng nỗ, nhiệt huyết hướng về cộng đồng

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ ba, 01/03/2022, 21:57
Màu chữ Cỡ chữ
Trần Quốc Quí -  Thủ lĩnh Đoàn năng nỗ, nhiệt huyết hướng về cộng đồng

Khi nhắc đến anh Trần Quốc Quí, chắc hẳn ai cũng biết anh là một cán bộ Đoàn gương mẫu, năng nổ, tích cực trong các hoạt động của Đoàn ở huyện Đông Hải, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Từ những trường hợp đoàn viên, thanh niên, học sinh khó khăn cần giúp đỡ đến khi địa phương chung tay phòng, chống dịch COVID-19; bệnh viện cần máu để cứu người… hoàn cảnh nào cũng đều có bóng dáng người cán bộ đoàn tiên phong, gương mẫu ấy.

Hơn 5 năm qua, từ khi đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn Truyền thanh - Đô thị huyện, anh Trần Quốc Quí luôn là một thủ lĩnh Đoàn được cấp trên đánh giá cao, được đoàn viên, thanh niên tại đơn vị tín nhiệm, được bà con Nhân dân quý mến. Là một phóng viên, anh Quí thường xuyên có dịp đi cơ sở. Sau những chuyến công tác ấy, anh biết được vẫn còn nhiều mãnh đời khó khăn cần được sẻ chia như đoàn viên khó khăn về nhà ở, thanh niên thiếu vốn khởi nghiệp, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ... Nhận thấy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, của tuổi trẻ trong công tác chăm lo, đồng hành cùng đoàn viên, thanh thiếu nhi, hằng năm, anh Quí tranh thủ vận động các nguồn lực để hỗ trợ kinh phí xây dựng ít nhất 1 căn nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, vận động trao con giống cho thanh niên có mô hình khởi nghiệp, đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học tại địa phương,… Qua đó, anh đã động viên các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh cố gắng phấn đấu vượt lên khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, những trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp như bệnh tật, tai nạn, anh Quí cũng thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn nguy cấp cùng với gia đình.

Bên cạnh đó, anh Quí cũng là một cán bộ Đoàn đầy bản lĩnh, sáng tạo với nhiều chương trình, hoạt động nổi bật như: chương trình mùa thu ấm áp, đêm hội trăng rằm, hỗ trợ mùa hè - giúp trẻ đến trường hay chủ động kết nghĩa với các Đoàn cơ sở xã còn khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ cho địa phương… 

Ngoài các hoạt động sôi nổi, tích cực giúp Chi đoàn phát triển vững mạnh, anh Quí còn là một cán bộ Đoàn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương với 26 lần chia sẻ giọt máu hồng. “Hạnh phúc khi bản thân mình có thể giúp đỡ được nhiều người, nhiều hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Đối với anh, chỉ cần còn sức trẻ anh sẽ cống hiến hết mình cho quê hương, cho đất nước”. Anh Quí chia sẻ.

Với vai trò, trách nhiệm và sự nỗ lực không mệt mỏi của một người cán bộ đoàn, anh Quí luôn xung kích, đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn cấp trên phát động, góp phần xây dựng Chi đoàn Truyền thanh - Đô thị trở thành một trong những Chi đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu ở huyện. Ghi nhận những cống hiến của anh Quí, anh đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Chính quyền các cấp trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, được Huyện ủy Đông Hải tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, anh Quí còn vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. 

Số lượt xem: 425

Ly Ly - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com