Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đỗ Kiều My: Gương sáng học đường - Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ ba, 26/04/2022, 17:03
Màu chữ Cỡ chữ
Đỗ Kiều My: Gương sáng học đường - Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Xưa nay, việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã tạo được sự lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người, đặc biệt là trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc, vật chất đã có sức lôi cuốn, làm băng hoại đạo đức con người thì việc xuất hiện những tấm gương người tốt, việc tốt đều rất đáng trân quý, tuyên dương. Em Đỗ Kiều My – Học sinh lớp 7/11, Trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Bạc Liêu là một tấm gương sáng về ý thức nhặt được của rơi trả người đánh mất rất đáng được biểu dương.

Đ/c Ngô Thị Mộng Thơ - Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu trao giấy chứng nhận có hành động đẹp "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" cho em Đỗ Kiều My

Trong giờ giải lao chiều ngày 18/4/2022, lúc đang đi khu vực sân trường, Kiều My đã nhặt được một chiếc bóp, bên trong có 1.915.000 đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Ngay sau đó, Kiều My đã xuống phòng Đội bàn giao lại cho thầy Tổng phụ trách Đội, sau đó Ban Chỉ huy Liên Đội đã thông tin đến học sinh trong toàn trường.

Khi nhận được thông báo từ nhà trường, em Phạm Ngọc Thảo Linh, hiện là học sinh lớp 6/1 của trường đã đến gặp Ban Chỉ huy Liên Đội để xin nhận lại chiếc bóp. Qua xác minh, đây đúng thật là chiếc bóp của em, do đó, chiếc bóp đã được trao trả lại cho Thảo Linh trong sự xúc động, vui mừng và những lời cảm ơn chân thành gửi đến Kiều My.

“Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất” của Kiều My xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Tuy là hành động nhỏ, nhưng chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc. Việc làm của Kiều My đã góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của Liên Đội trường THCS Võ Thị Sáu nói riêng và của thiếu nhi thành phố Bạc Liêu nói chung.

Số lượt xem: 806

Thành đoàn Bạc Liêu - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com